ครึ่งปีลด 140 กิโลกรัม หนุ่มผู้ “ลดน้ำหนักได้มากที่สุด” ในประเทศจีน

ครึ่งปีลด 140 กิโลกรัม หนุ่มผู้ “ลดน้ำหนักได้มากที่สุด” ในประเทศจีน

หนุ่มชาวจีนผู้ ลดน้ำหนักได้มากที่สุด” ในประเทศ ครองสถิติ 140 กิโลกรัม ภายในเวลาครึ่งปี

(18 ก.พ.) สำนักข่าวซินหัวเผยเรื่องราวของนายหวัง ฮ่าวหนาน ชายที่มีน้ำหนักมากที่สุดในประเทศจีนตามข้อมูลที่มีการบันทึกไว้ ทั้งยังเป็นผู้ครองสถิติการลดน้ำหนักได้มากที่สุดอีกด้วย คือ 140 กิโลกรัม ภายในครึ่งปี จากการผ่าตัดลดน้ำหนักและการปรับเปลี่ยนไปดำเนินวิถีชีวิตที่ที่สร้างสุขภาพดี

นายหวัง คือชายผู้อาศัยอยู่ในเมืองหลายอู๋ มณฑลซานตง ทางตะวันออกของจีน เดิมทีเขามีน้ำหนักมากสุดถึง 334 กิโลกรัม ก่อนจะเริ่มเข้ารับการผ่าตัดในเดือนกรกฎาคม ปี 2018 ซึ่งเป็นการผ่าเอาส่วนท้องของเขาออกไปถึง 4 ใน 5 หลังจากนั้นครึ่งปีต่อมา น้ำหนักของเขาก็ลดลงเหลือ 192 กิโลกรัม

นายหลิว ส้าวจวง แพทย์ของโรงพยาบาลฉีหลิวในมณฑลซานตง ที่รับผิดชอบการผ่าตัดของนายหวังให้สัมภาษณ์ว่า การผ่าตัดไม่ได้ส่งผลกระทบต่อระบบย่อยอาหารของนายหวังแต่อย่างใด นายหวังแค่ต้องเคี้ยวอาหารให้ละเอียดก่อนกลืนลงไปเท่านั้น

นายหวังเปิดเผยว่า หลังจากการผ่าตัดเขาก็ยึดคติ “กินให้น้อย ออกกำลังกายให้มาก” นั่นจึงเป็นสาเหตุผลที่ทำให้เขายิ่งผอมลงอีก โดยในช่วงวันหยุดยาวตรุษจีนที่ผ่านมา เขาก็ไม่ได้แตะต้องเนื้อสัตว์ใดๆ เลย ทั้งในช่วงงานรวมตัวของครอบครัวและงานเลี้ยงต่างๆ

ก่อนหน้านี้ นายหวังต้องทนทุกข์ทรมานจากปัญหาไขมันสะสมในตับ หัวใจ และปอด เพราะน้ำหนักที่มากเกินไปของเขา โดยอาการเหล่านี้เริ่มทุเลาลงหลังจากการผ่าตัดและการรักษาภาวะหยุดหายใจขณะหลับ (Sleep Apnea) เช่นเดียวกับการนอนกรนที่ทุเลาลงเช่นกัน

ปัจจุบัน นายหวังมีค่าดัชนีมวลกาย (BMI) อยู่ที่ 57.3 ซึ่งยังถือว่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยของคนสุขภาพดีที่ 24.5 โดยนายหวังได้ตั้งเป้าหมายที่จะลดน้ำหนักของเขาให้ต่ำกว่า 100 กิโลกรัม ภายในสิ้นปีนี้

>> หนุ่มจีนหนัก 334 กิโลกรัม ลุยลดความอ้วน เผยฝันอยากเป็นเทรนเนอร์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!