โซเชียลเมืองจีนฮือฮา สาวจ้ำม่ำผู้ทลายกำแพงเชื้อชาติ ครองรักหวานคู่หนุ่มอิหร่าน

โซเชียลเมืองจีนฮือฮา สาวจ้ำม่ำผู้ทลายกำแพงเชื้อชาติ ครองรักหวานคู่หนุ่มอิหร่าน

เมืองจีนต่างซาบซึ้งกับเรื่องราวความรักต่างเชื้อชาติของสาวเจ้าเนื้อ ที่ไม่คิดว่าตัวเองเป็นคนสวย แต่มาพบรักกับหนุ่มอิหร่าน นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จกลายเป็นเศรษฐีใหม่

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เรื่องราวความรักต่างเชื้อชาติและวัฒนธรรมระหว่าง "หญิงสาวจ้ำม่ำชาวจีน" กับ "หนุ่มหล่อคมเข้มชาวอิหร่าน" ได้รับความสนใจจากโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก ความรักของทั้งคู่จุดประกายความหวังในรักของสาวๆ ทั้งประเทศ เพราะล่าสุดเธอเตรียมจะเข้าพิธีวิวาห์กับหนุ่มอิหร่านผู้นี้แล้ว

"เสียวเล่ย" หญิงสาวที่ยอมรับว่าตัวเองไม่ใช่คนสวยอะไร เธอมีส่วนสูงแค่ 155 เซนติเมตร กับน้ำหนักเกือบ 70 กิโลกรัม เธอก็เหมือนกับสาวๆ หลายคนที่มีสเป็คชายในฝันเป็นหนุ่มหล่อสมาร์ท อบอุ่นๆ แบบอปป้าเกาหลี แต่อาจจะเป็นพรหมลิขิตทำให้เธอได้มาพบกับ "อาบูลฟาซ" หนุ่มอิหร่านวัย 33 ปี ที่เกิดและเติบโตอยู่ออสเตรเลีย ที่ร้านอาหารเช้าแห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่ง

หญิงสาวเจ้าเนื้อ ได้เล่าถึงแผนชีวิตของเธอว่า หลังจากที่เธอเรียนจบในปี 2015 เธอก็มาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ โดยมีแผนจะไปศึกษาต่อที่อเมริกาในปีถัดมา แต่ในวันที่เธอมายื่นทำวีซ่าอเมริกานั้น เป็นวันที่เธอได้พบกับหนุ่มอิหร่าน ที่ต่อมาเธอได้เรียกเขาว่า "อาบูล" และกลายเป็นแฟนหนุ่มที่เธอไม่คาดคิดว่าจะได้ครองรักกันเช่นนี้ เนื่องจากความแตกต่างทางเชื้อชาติ

ขณะที่ อาบูล ก็ยอมรับว่า เขาก็เหมือนกับหนุ่มๆ ทั่วไป ที่มักจะชอบสาวหุ่นดี ผอมเพรียว แต่พอได้มาเจอเสียวเล่ยในวันนั้น ความคิดของเขาก็เปลี่ยนไปตามจังหวะของหัวใจ และหลังจากเหตุบังเอิญเจอกันครั้งแรก พวกเขาก็ต่างแยกย้ายกันไปคนละทิศทาง เสียวเล่ยกลับบ้านเกิดที่มณฑลจี๋หลิน ส่วนฝ่ายชายก็บินกลับออสเตรเลีย

แต่ด้วยความที่ทั้งคู่ชื่นชอบและมีความคิดอะไรหลายๆ อย่างเหมือนกัน ทำให้ได้แลกอีเมล์เอาไว้ติดต่อพูดคุยกันเรื่องมา กระทั่งทั้งคู่ได้เริ่มศึกษาดูใจกัน เธอก็เริ่มค้นพบว่าแฟนหนุ่มน่าจะเป็นผู้ชายสายเปย์ เพราะเขามักจะซื้อของแบรนด์หรูมาให้เป็นของขวัญอยู่บ่อยครั้ง ก่อนจะทราบว่าแฟนของเธอไม่ใช่มหาเศรษฐีใดๆ แต่เป็นนักธุรกิจที่มุ่งมั่นในสายงานและประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเอง

สิ่งหนึ่งที่เสียวเล่ยไม่เคยลืม เมื่อครั้งที่พ่อของเธอประสบปัญหาเกี่ยวกับธุรกิจและถูกศาลพิพากษาให้คุกถึง 4 ปี ปรากฏว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวเธอ สร้างสะสางและเคลียร์หนี้สินหลายล้านหยวนให้ได้เพียงชั่วพริบตาเดียว

ความรักของทั้งคู่สุกงอมเป็นอย่างดี หากมีเวลาว่างก็มักจะหาเวลาไปท่องเที่ยวพักผ่อนกัน แม้ทั้งคู่จะอยู่ห่างกันแค่ไหนก็ตาม เขาก็มักจะแอบตามไปหาเธอบ่อยครั้ง ล่าสุดพวกเขาก็เพิ่งจะได้ครอบครัวแมนชั่นหรูหราในออสเตรเลีย บนพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร

และเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา อาบูลได้ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานแบบไม่ทันได้ตั้งตัว พวกเขามีกำหนดวันแต่งงานในวันที่ 22 เมษายน 2019 ที่จะถึงนี้ ซึ่งตรงกับวันเกิดของเสียวเล่ยด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!