ประกาศยกเลิกปิด "ถ้ำหลวง" อุทยานฯ เปิดให้ท่องเที่ยวต่อได้ตามปกติ

ประกาศยกเลิกปิด "ถ้ำหลวง" อุทยานฯ เปิดให้ท่องเที่ยวต่อได้ตามปกติ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้ประกาศยกเลิกการปิดถ้ำหลวง หลังปฏิบัติการเข้าเก็บอุปกรณ์ของหน่วยซีล จำเป็นต้องเลื่อนออกไปก่อน

ภายหลังจากที่มีคำสั่งประกาศปิด ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ เป็นต้นไป เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยซีลได้เข้าไปเคลื่อนย้ายเก็บอุปกรณ์ที่ตกค้างจากภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิต เมื่อกลางปีที่แล้ว แต่ล่าสุดในวันนี้ (16 ก.พ.) ปรากฏว่ามีการยกเลิกคำสั่งดังกล่าว และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมตามปกติ

นายกวี ประสมพล นักวิชาการชำนาญการพิเศษ ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระบุว่า ขณะนี้ได้มีการยกเลิกประกาศปิดถ้ำหลวงแล้ว พร้อมกับแจ้งว่า นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าไปเที่ยวชมบริเวณดังกล่าวได้ปกติ พร้อมกับทยอยเดินเก็บป้ายประกาศที่ติดเอาไว้ในพื้นที่แล้ว

ทั้งนี้ ปฏิบัติการเคลื่อนย้ายอุปกรณ์การช่วยเหลือของหน่วยซีล เดิมคาดว่าจะใช้เวลา 3 วัน แต่ปรากฏว่าล่าสุดได้มีการเลื่อนปฏิบัติการดังกล่าวออกไปก่อน โดยจะมีการประชุมหารือหาช่วงเวลาที่เหมาะสมอีกครั้งต่อไป ก่อนจะเข้าทำปฏิบัติการในภายหลัง ทำให้ขณะนี้้ถ้ำหลวงยังเปิดให้ท่องเที่ยวเช่นเดิม นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมบริเวณด้านหน้าถ้ำหลวงและสระน้ำมรกต หรือขุนน้ำนางนอนได้ตามปกติ

>> งดเที่ยว! ปิด “ถ้ำหลวง” ตั้งแต่ 19 ก.พ.นี้ ให้หน่วยซีลเข้าไปขนอุปกรณ์ข้างใน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!