"ทูลกระหม่อม" เผยทรงเสียใจที่ความตั้งใจก่อให้เกิดปัญหา ย้ำลาออกจากฐานันดรนานแล้ว

"ทูลกระหม่อม" เผยทรงเสียใจที่ความตั้งใจก่อให้เกิดปัญหา ย้ำลาออกจากฐานันดรนานแล้ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ภาพและข้อความผ่านบัญชีอินสตาแกรมส่วนพระองค์ "nichax" ที่มีเนื้อหาดังนี้

“ดิฉันเสียใจที่ความตั้งใจอย่างจริงใจที่จะมาช่วยทำงานให้ประเทศและพวกเราคนไทย ก่อให้เกิดปัญหาที่ไม่น่าจะเกิดในยุคสมัยนี้ #howcomeitsthewayitis”

ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ในอินสตราแกรมที่เห็นโพสต์ดังกล่าวต่างเข้ามาพิมพ์ถวายกำลังใจ และติดแฮชแท็ก #ทรงพระสเลนเดอร์ จำนวนมาก

ขณะที่ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงตอบบางความเห็นที่พิมพ์เข้ามาถวายกำลังใจเช่นกัน

capture-ubolratana-1

อย่างเช่นคอมเมนต์นี้ที่มีผู้ถวายกำลังใจต่อพระองค์ว่า "ยังมีงานด้านอื่นอีกมากที่ท่านได้ทำเพื่อประเทศของเราอย่างเต็มที่เสมอมา และข้าพเจ้าเชื่อว่าท่านก็จะทำต่อไป ท่านไม่เคยทิ้งพวกเรา ขอเป็นกำลังใจเล็กๆ นี้ให้ท่านค่ะ กึ๊ดไนท์นะคะ ทรงพระสเลนเดอร์ค่ะทูลกระหม่อม รักท่าน" ซึ่งก็มีผู้มาพิมพ์ต่อจากคอมเมนต์ดังกล่าวว่า "เห็นด้วยค่ะ งานด้านอื่นอีกมากมายที่สามารถช่วยประชาชนได้ในฐานะพระบรมวงศานุวงศ์" โดยหลังจากนั้นพระองค์ทรงพิมพ์ตอบต่อจากความเห็นทั้งสองว่า "ไม่ต้องการอยู่ในฐานะนั้น เพราะลาออกตั้งนานแล้ว"

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ มีขึ้นหลังจากตลอดทั้งวันที่ผ่านมามีกระแสข่าวเกิดขึ้นมากมายว่าพรรคไทยรักษาชาติที่มีมติจากคณะกรรมการบริหารพรรคเสนอพระนามของพระองค์เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีนั้นอาจจะมีความผิดจนถึงขั้นถูกยุบพรรค แต่ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกมาให้ข่าวในช่วงค่ำวานนี้ว่าการพิจารณาในประเด็นดังกล่าวยังไม่แล้วเสร็จ

>> เลือกตั้ง 2562: เบรกยุบไทยรักษาชาติ! ประธาน กกต.เผยยังพิจารณาอยู่ "ถ้าเสร็จแล้วจะบอก"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!