กรมราชทัณฑ์ยืนยันดูแล "ฮาคีม อัล อาไรบี" นักบอลบาห์เรนตามหลักสากล

กรมราชทัณฑ์ยืนยันดูแล "ฮาคีม อัล อาไรบี" นักบอลบาห์เรนตามหลักสากล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยดูแลอดีตนักบอลทีมชาติบาห์เรน ที่อยู่ในเรือนจำตามหลักสากลและระเบียบผู้ต้องขัง

ความคืบหน้ากรณี ทางการไทยควบคุมตัว นายฮาคีม อัล อาไรบี อายุ 25 ปี ชาวบาห์เรน ผู้ลี้ภัยและอดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตามหมายของตำรวจสากล หรือ อินเตอร์โพล ที่ออกตามคำร้องขอของทางการบาห์เรน ข้อหาทำลายทรัพย์สิน ของประเทศบาห์เรน

โดยผู้ต้องหาคนดังกล่าวมีสัญชาติบาห์เรน แต่ได้รับสถานะผู้ลี้ภัยของประเทศออสเตรเลีย ก่อนอัยการสำนักงานต่างประเทศได้ยื่นคำร้องศาลอาญาขอให้ขังไว้ก่อนเป็นเวลา 60 วัน ซึ่งศาลให้นำตัวนายฮาคิมไปควบคุมตัวที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เพื่อรอการยื่นคำร้องขอส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน ตามคำร้องขอของรัฐบาลต่างประเทศ

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัฑณ์ เผยว่า นายฮาคีม อัล อาไรบี ได้ถูกส่งตัวมาฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครตามคำสั่งศาลนั้น ทางเรือนจำได้ปฏิบัติและดูแลให้อยู่ในแดนแรกรับ ตามหลักสากล และระเบียบของผู้ต้องขังใหม่ แต่ให้ผู้คุมในแดนแรกรับคอยดูแลสอดส่อง ความเป็นอยู่และการใช้ชีวิตในเรือนจำ เพื่อไม่ให้มีอาการเครียดตามปกติของผู้ต้องขังใหม่ โดยเรือนจำมีหน้าที่กักขังผู้ต้องหาตามคำสั่งเท่านั้น ส่วนจะมีการส่งไปประเทศไหนนั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

>> ออสเตรเลียเรียกร้อง "บิ๊กตู่" ปล่อยตัวนักฟุตบอลบาห์เรน หลังได้สิทธิลี้ภัย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!