หนุ่มใหญ่เครียดโรครุมเร้า พ้อไม่อยากเป็นภาระลูกหลาน ตัดสินใจผูกคอจบชีวิต

หนุ่มใหญ่เครียดโรครุมเร้า พ้อไม่อยากเป็นภาระลูกหลาน ตัดสินใจผูกคอจบชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มใหญ่เครียดโรคประจำตัวรุมเร้า ผูกคอตายหนีปัญหา พ้อไม่อยากเป็นภาระลูกหลาน ญาติเห็นคว้ามีดช่วยตัดเชือกช่วยชีวิตแต่ก็ไม่ทัน คาดเสียชีวิตมาแล้ว 2 ชม.

วันที่ 2 ก.พ. 2562 ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.ปัญญา อยู่พิทักษ์ รอง สารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งคอก จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 2 ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง

จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.ทุ่งคอก แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี

ที่เกิดเหตุ พบศพนายสมพร อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน ใช้เชือกไนลอนผูกคอติดกับขื่อไม้หน้าบ้าน สภาพนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ เสียชีวิตในลักษณะงอเข่าถึงพื้น จากการตรวจสอบสภาพศพไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายและร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชม.

จากการสอบสวน น.ส.ฉลาด อายุ 60 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่าสามีป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายโรค เช่นขาไม่มีแรงต้องใช้อุปกรณ์ช่วยหัดเดิน ต้องไปพบแพทย์เพื่อรักษาตัวที่โรงพยาบาลบ่อยครั้ง

ช่วงหลังมีอาการเครียด จึงไปขออาศัยอยู่กับเพื่อนได้ประมาณ 1 เดือน และเมื่อวันก่อนเพื่อนได้ขับรถกลับมาส่งที่บ้าน กระทั่งช่วงเย็นวันนี้พบว่าสามี ได้ใช้เชือกผูกคอติดกับขื่อหน้าบ้านและตนพยายามใช้มีดตัดเชือกเพื่อช่วยชีวิต แต่ก็ไม่ทันเนื่องจากสามีเสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบสวนทราบว่าผู้ตายป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายโรค ทำงานไม่ได้ จึงเป็นสาเหตุให้ผู้ตายเกิดความเครียดจากปัญหาสุขภาพ ไม่อยากมีชีวิตอยู่เป็นภาระให้กับลูกหลานจึงตัดสินใจผูกคอตายหนีปัญหา หลังสอบสวนญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาตามประเพณีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!