เกือบสังเวยถนนมรณะ! นาทีชีวิต ร.ต.ท.กระบะพลิกคว่ำติดในรถ จนท.เตือนเส้นทางเสี่ยงงดซิ่ง

เกือบสังเวยถนนมรณะ! นาทีชีวิต ร.ต.ท.กระบะพลิกคว่ำติดในรถ จนท.เตือนเส้นทางเสี่ยงงดซิ่ง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 31 มกราคม 2562 ร.ต.อ.สุระศักดิ์ สิงห์คะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาแก จ.นครพนม รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพลิกคว่ำมีคนติดในรถ บริเวณถนนหลวงหมายเลข 223 บ้านต้อง มุ่งหน้า อ.นาแก ใกล้ทางเข้า ต.พุ่มแก .อ.นาแก จ.นครพนม จึงประสานไปยังชุดกู้ชีพ 1669 รพ.นาแก พร้อมด้วย กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม รุดไปตรวจสอบช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว ทะเบียน บต 5774 สกลนคร อยู่ในสภาพชนป้ายบอกทางริมถนน เสียหายก่อนพลิกคว่ำหงายท้องตกถนน เจ้าหน้าที่จึงนำเครื่องตัดถ่างเร่งงัดร่างผู้บาดเจ็บออกจากรถ ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงนำออกจากรถได้ ก่อนนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.อำเภอนาแก คาดอาการปลอดภัย ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ในชุดเครื่องแบบ ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.สวาท ดวงสอนแสง อายุ 58 ปี สังกัด สภ.ธาตุพนม บ้านอยู่ ต.พุ่มแก อ.นาแก จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบเก็บหลักฐานประกอบการดำเนินคดี

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะผู้ได้รับบาดเจ็บขับรถกลับจากทำงาน สภ.ธาตุพนม ถึงที่เกิดเหตุรถยนต์ได้เสียหลักพลิกคว่ำชนป้ายบอกทาง ก่อนพุ่งตกคลองริมถนนพลิกคว่ำหลายตลบอยู่ในสภาพหงายท้อง ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากใช้ความเร็ว และอาจหักหลบรถอีกคัน ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ ส่วนหนึ่งเส้นทางดังกล่าวอยู่ระหว่างการปรับปรุงผิวจราจร และไม่มีไฟส่องสว่าง ทำให้เป็นปัญหาแกผู้ขับขี่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

โดยถนนดังกล่าวถือเป็นจุดเสี่ยง เนื่องจากถนนแคบเป็นเส้นทางหลัก การจราจรคับคั่งทำให้เกิดอุบัติเหตุเจ็บตายบ่อย จนได้ฉายาว่า ถนนมรณะ ชาวบ้านเคยเรียกร้องให้มีการปรับปรุงขยายมาหลายปี แต่มีปัญหาขาดแคลนงบประมาณ ส่งผลความเดือดร้อนเกิดอุบัติเหตุต่อเนื่อง