ชาวเรือกู้ศพหนุ่มใหญ่โปแลนด์-ลอยอืดกลางทะเลอุทยานฯ หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี

ชาวเรือกู้ศพหนุ่มใหญ่โปแลนด์-ลอยอืดกลางทะเลอุทยานฯ หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(30 ม.ค. 62)  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.อ่าวนาง ได้เข้าตรวจสอบเหตุนักท่องเที่ยวเสียชีวิตจากการจมน้ำ ที่บริเวณท่าเรือหลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ม.3 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่

หลังจากเจ้าหน้าที่อุทยานพร้อมด้วยชาวเรือหางยาวนำเที่ยวได้ออกไปค้นหาและพบศพลอยอยู่ในทะเล ซึ่งระหว่างที่ตรวจสอบอยู่นั้น ได้มีนักท่องเที่ยวหญิงสาว 2 คน ได้เดินมาดูศพและเมื่อเห็นถึงกับร้องไห้อย่างหนัก เนื่องจากเป็นสามี และเป็นญาติกับผู้เสียชีวิต โดยทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นาย Wojcicki  Artur อายุ 49 ปี สัญชาติโปแลนด์ สภาพศพเสียชีวิตประมาณ 3-4 ชม.

จากการสอบถามทราบว่า นักท่องเที่ยวรายดังกล่าว ได้มาพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่หน้าหาดอ่าวนาง จากนั้นได้ลงไปเล่นน้ำทะเลที่หาดคลองแห้ง หรือหาดนพรัตน์ธารา ซึ่งอยู่ติดกัน แล้วว่ายน้ำออกไปในทะเลระยะทางกว่า 1 กม.แล้วหายตัวไปนาน 4 ชม. จนกระทั่งมาพบลอยน้ำอยู่และเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน นายประสิทธิ์  เจ้าพนักงานพิทักษ์ป่า ประจำอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากคนเรือหางยาวนำเที่ยวว่า พบศพลอยอยู่ในทะเล ก็ได้ออกไปพร้อมกับชาวเรือค้นหา จนพบลอยคว่ำหน้าอยู่

เมื่อไปถึงก็รีบกระโดดน้ำลงไป แต่เมื่อจับชีพจรแล้วพบว่าไม่หายใจ พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้ผูกกับเชือก ลากเข้าฝั่งดังกล่าว ซึ่งคาดวานักท่องเที่ยวคงหมดแรง หลังจากว่ายออกไปลึก และจุดเกิดเหตุเป็นร่องน้ำลึกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!