ส่องคอมเมนต์เด็ด! หลังชาวเน็ตเห็นข่าวรัฐทุ่มเงินจัดเลี้ยง "ข้าวเหนียวมะม่วง" นักท่องเที่ยวจีน

ส่องคอมเมนต์เด็ด! หลังชาวเน็ตเห็นข่าวรัฐทุ่มเงินจัดเลี้ยง "ข้าวเหนียวมะม่วง" นักท่องเที่ยวจีน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นกระแสให้พูดถึงไปทั่วบ้านทั่วเมืองสำหรับการจัดเลี้ยงข้าวเหนียวมะม่วงให้นักท่องเที่ยวจีนที่ "ลุงป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ที่ริมทะเลสาบเมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) แต่งานนี้ชาวเน็ตกลับไม่ค่อยถูกใจเท่าใดนัก และแสดงความเห็นในโลกโซเชียลกันมากมาย

ชาวเน็ตแนะเคารพภาษี-ใช้เงินอย่างคุ้มค่า

ความเห็นของชาวเน็ตคนนี้ บอกว่า ตนไม่พอใจที่ต้องใช้ภาษีของประชาชนมาแก้ปัญหาจำนวนนักท่องเที่ยวจีนลดลง ทั้งๆ ที่ปัญหาเกิดจากการให้สัมภาษณ์ที่ขาดความรอบคอบของผู้ใหญ่ท่านหนึ่งในรัฐบาล

ส่วนชาวเน็ตคนนี้มองว่า ถ้าผู้จัดงานต้องการจัดงานให้ได้ผลที่สุดและประหยัดงบประมาณที่สุด ควรตั้งซุ้มยืนแจกข้าวเหนียวมะม่วงที่ประตูสนามบิน ก็น่าจะเพียงพอและพอเพียง มากกว่าการจัดงานใหญ่แบบนี้

สอดคล้องกับอีกความเห็น ที่มองว่า การให้นักท่องเที่ยวก้มตักข้าวเหนียวมะม่วงเอง ยิ่งสร้างความลำบาก ทั้งๆ ที่ควรจัดใส่กระทงสวยๆ ให้รับประทานง่ายและสะดวก

เละ-ไม่น่ากิน

นอกจากนี้ ยังมีภาพที่ออกมาจากเพจดังเพจหนึ่ง เป็นภาพข้าวเหนียวมะม่วงที่ผสมรวมกันต่างจากสภาพตอนเปิดงาน ทำให้หลายความเห็น อย่างเช่นความเห็นนี้ บอกว่า ไม่น่ารับประทานเอาเสียเลย

Facebook: CSI LAภาพที่อ้างว่าเป็นสภาพข้าวเหนียวมะม่วงในงาน We Care About You

อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นรูปจากงานนี้จริงหรือไม่ ซึ่งผู้อ่านคงต้องใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล

ทั้งนี้ การจัดเลี้ยงข้าวเหนียวมะม่วงนี้ เป็นส่วนหนึ่งของงาน WE CARE ABOUT YOU (เราใส่ใจคุณ) เป็นการจัดทำข้าวเหนียวมะม่วงที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 1,500 กิโลกรัม มะม่วงจำนวน 6,000 ลูก เมื่อทำแล้วเสร็จจะมีน้ำหนักประมาณ 4,500 กิโลกรัม เพื่อบันทึกเป็นสถิติโลกลงในกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ด (Guinness World Records)

>> อิ่มแปล้ งานเลี้ยงนักท่องเที่ยวจีน สร้างสถิติ "ข้าวเหนียวมะม่วงใหญ่ที่สุดในโลก"

และเชิญนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวน 10,000 คน เข้ามาร่วมรับประทานข้าวเหนียวมะม่วง อาหารไทย และผลไม้ไทย เพื่อตอบแทน เยียวยา และสร้างขวัญกำลังใจให้นักท่องเที่ยวชาวจีน

ด้าน พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนของจีนระหว่างงานว่า รัฐบาลขอให้ความมั่นใจที่จะดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวจีนทุกคน ไทยและจีนเป็นพี่น้องกัน ขอให้เดินทางมาท่องเที่ยวอย่างสบายใจ

>> ชาวเน็ตจีนเดือด ไม่พอใจคำพูด "พล.อ.ประวิตร" เอ่ยถึงเหตุเรือล่มภูเก็ต  
>> บิ๊กป้อม" ออกโรงขอโทษคนจีน กับคำสัมภาษณ์ถึงเรือล่มภูเก็ต
>> "บิ๊กป้อม" พลั้งพูดสาเหตุยิงถล่มโรงแรมไทยที่เคนยา เพราะ "อาหารอร่อย"  
>> "บิ๊กป้อม" แอบงอนจริงจัง ทำได้แค่ยิ้มอ่อนให้ งดสัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!