"บิ๊กป้อม" พลั้งพูดสาเหตุยิงถล่มโรงแรมไทยที่เคนยา เพราะ "อาหารอร่อย"

"บิ๊กป้อม" พลั้งพูดสาเหตุยิงถล่มโรงแรมไทยที่เคนยา เพราะ "อาหารอร่อย"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงเหตุก่อการ้ายในเคนยา หลังมีการเปิดฉากยิงและวางระเบิดโรงแรม Dusit D2 กรุงไนโรบี ยืนยันคนไทยปลอดภัย พลั้งปากบอกสาเหตุคงเพราะ "อาหารอร่อย"

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่เกิดเหตุกราดยิงกันและรถยนต์ถูกเผาที่โรงแรม Dusit D2 ในกรุงไนโรบี เมืองหลวงของประเทศเคนยา ซึ่งเป็นโรงแรมที่บริหารในเครือดุสิตธานี มีร้านอาหารไทยและสปาไทย โดยระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีคนไทยเสียชีวิต และเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวน ขณะที่ทางกระทรวงการต่างประเทศกำลังติดตามสถานการณ์อยู่ ซึ่งตนเองยังไม่ทราบสาเหตุที่โรงแรมไทยถูกเป็นพื้นที่ก่อเหตุ ว่ามาจากสาเหตุใด

>> ดุสิตธานี แถลงเสียใจเหตุโจมตีโรงแรมในเคนยา ยืนยันดูแลลูกค้าพนักงานเต็มความสามารถ

"คนไทยไม่ตายก็โอเคแล้วนะ กระทรวงการต่างประเทศเขากำลังติดต่ออยู่" พล.อ.ประวิตร กล่าว เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงสาเหตุที่กลุ่มก่อการร้ายพุ่งเป้าหมายมาที่โรงแรมดังกล่าวที่เป็นในเครือของคนไทย เจ้าตัวได้พลั้งปากตอบออกไปว่า “ไม่รู้สิ อาหารอร่อยมั้ง”

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (15 ม.ค.) ตามเวลาในท้องถิ่น ขณะเกิดเหตุมีพนักงานชาวไทยทำหน้าที่อยู่ 4 คน แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือและอพยพออกมาได้ปลอดภัย ส่วนการโจมตีครั้งนี้เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตประมาณ 10 คน บาดเจ็บอีกจำนวนมาก

>> หนีตายวุ่น! กลุ่มก่อการร้ายวางระเบิด-กราดยิงสนั่น "โรงแรมไทย" ในเมืองหลวงเคนยา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!