จบนะ! "ยิ่งลักษณ์" ปัดข่าวดัน "ชัชชาติ" ชิงนายกฯ ลั่นไม่ได้ว่างขนาดนั้น

จบนะ! "ยิ่งลักษณ์" ปัดข่าวดัน "ชัชชาติ" ชิงนายกฯ ลั่นไม่ได้ว่างขนาดนั้น

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ลงทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ว่า ตนไม่ได้เสนอนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อแข่งขันเป็นตัวแทนอันดับ 1 ของพรรคเพื่อไทยตามที่มีสื่อบางสำนักรายงาน เพราะการจะเลือกใครเป็นอันดับ 1 หรืออันดับใดๆ ต้องผ่านมติของพรรคเท่านั้น

"ตามที่มีข่าวพาดหัวในหน้าหนังสือพิมพ์ว่าดิฉันสนับสนุนและเสนอชื่อบุคคลที่จะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรคเพื่อไทยนั้น ดิฉันขอชี้แจงว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะการดำเนินการดังกล่าวเป็นเรื่องกิจการของพรรคที่ต้องไปคัดสรรผู้เหมาะสมกันเอง" นางสาวยิ่งลักษณ์ โพสต์

 
นอกจากนี้ อดีตนายกรัฐมนตรีโพสต์อีก 1 ข้อความติดๆ กันว่า ทุกวันนี้ตนไม่มีเวลาว่างก้าวก่ายหรือแทรกแซงเรื่องของใคร เพราะมีบทบาทหน้าที่อื่นที่ต้องทำและบทบาทนี้ก็มีงานเยอะมาก และตนคงจะไม่ไปยุ่งกับการเมืองอีก เพราะตนโดนกระทำในอดีตมามากพอแล้ว

"และปัจจุบันดิฉันก็มีงานอื่นที่ต้องทำและรับผิดชอบเป็นจำนวนมากประกอบกับสิ่งที่ดิฉันได้รับในอดีตที่ผ่านมาก็ถูกกระทำเจ็บช้ำมากพอแล้วค่ะ"


ก่อนหน้านี้ มีการรายงานโดยอ้างอิงการให้สัมภาษณ์ของแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับพรรคเพื่อไทยว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ทาบทามและชักชวนให้นายชัชชาติ ลงสมัครรับเลือกตั้ง และมีการสนับสนุนให้เป็นตัวแทนชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นอันดับ 1 ในรายชื่อของพรรคเพื่อไทย แทนคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานฝ่ายกลยุทธ์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ที่หลายฝ่ายจับตามองว่า น่าจะเป็นเบอร์ 1 ของพรรคนี้ในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง

>> "ยิ่งลักษณ์" ดัน "ชัชชาติ" เบอร์ 1 ชิงนายกฯ คนในพรรคเห็นต่าง ห่วงยังอ่อน-อีโก้สูง

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!