"ยิ่งลักษณ์" ดัน "ชัชชาติ" เบอร์ 1 ชิงนายกฯ คนในพรรคเห็นต่าง ห่วงยังอ่อน-อีโก้สูง

"ยิ่งลักษณ์" ดัน "ชัชชาติ" เบอร์ 1 ชิงนายกฯ คนในพรรคเห็นต่าง ห่วงยังอ่อน-อีโก้สูง
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดพรรคเพื่อไทย เผยว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคนใกล้ชิดหลายคน สนับสนุนนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้ได้อยู่ในรายชื่อชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอันดับ 1 ของพรรค และนางสาวยิ่งลักษณ์ ยังโทรศัพท์โน้มน้าวให้นายชัชชาติ ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นระยะๆ ตลอดช่วงที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุอีกว่า แม้นางสาวยิ่งลักษณ์สนับสนุนอย่างชัดเจน แต่หลายคนในพรรครับรู้ถึงความไม่ลงรอยทางความคิดบางประการกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โดยจะเห็นว่าทันทีที่ชื่อนายชัชชาติปรากฎเป็นตัวแทนชิงตำแหน่งเบอร์ 1 ของพรรคอีกคนนอกจากตัวเอง คุณหญิงสุดารัตน์ก็เคลื่อนไหวแสดงความเป็นผู้นำพรรคแบบหนักหน่วงกว่าเดิม

>> เลือกตั้ง 2562: ลือหึ่ง! "เพื่อไทย" ปรับยุทธศาสตร์ชู "ชัชชาติ" เป็นนายกฯ แทน "หญิงหน่อย"

แหล่งข่าวบอกต่อไปว่า แม้กระแสของนายชัชชาติในโลกออนไลน์จะดีมาก เพราะมีภาพลักษณ์ดีและไม่มีบาดแผลทางการเมือง แต่อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) บางส่วนยังคงกังวล เพราะมองว่านายชัชชาติยังมีประสบการณ์ทางการเมืองเป็นรองคุณหญิงสุดารัตน์ และยังแบกรับแรงกดดันและความตึงเครียดทางการเมืองที่สูงไม่ได้

นอกจากนี้ หลายคนก็รู้สึกว่านายชัชชาติเข้าถึงยาก เพราะย้อนกลับไปเมื่อเป็นรัฐมนตรี การติดต่อประสานงานกับนายชัชชาติก็ทำได้ลำบาก ไม่ใช่แค่นั้น ยังมองว่านายชัชชาติไม่ทับฟังเสียงสะท้อนจากนักการเมืองคนอื่นๆ คนในพรรคจึงเกรงว่า อาจมีปัญหาได้หากต้องทำงานร่วมกัน

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!