"โรมิโอ" กบใกล้สูญพันธุ์ ได้เจอ "จูเลียต" หลังโดดเดี่ยวคิดว่าเป็นตัวสุดท้ายบนโลก

"โรมิโอ" กบใกล้สูญพันธุ์ ได้เจอ "จูเลียต" หลังโดดเดี่ยวคิดว่าเป็นตัวสุดท้ายบนโลก

เราจะรักกันได้ไหม? "โรมิโอ" กบใกล้สูญพันธ์ ไม่ต้องทนโดดเดี่ยวอีกต่อไป หลังจากที่นักสำรวจยืนยัน มันยังไม่ใช่ตัวสุดท้ายของสายพันธุ์ และกำลังจะได้พบกับ "จูเลียต" คู่ครองที่เฝ้ารอมานาน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน "โรมิโอ" เจ้ากบน้ำสายพันธุ์ Sehuencas เพศผู้ วัย 11 ปี ที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวอยู่ในศูนย์คุ้มครองสัตว์ ประเทศโบลิเวีย มานานหลายปี หลายคนเชื่อว่า เจ้าโรมิโอ เป็นกบสายพันธุ์นี้ที่หลงเหลืออยู่ตัวสุดท้ายบนโลก แต่ทางด้านนักอนุรักษ์ก็ไม่ยอมถอดใจ พยายามป่าวประกาศและจัดแคมเปญระดมทุนเพื่อตามหา “จูเลียต” ให้ได้ให้กับเจ้าโรมิโอมาโดยตลอด

กระทั่งล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ ทีมงานก็ได้พบกบสายพันธุ์เดียวกับเจ้าโรมิโอ ถึง 5 ตัว อาศัยอยู่ในป่าเมฆของโบลิเวีย ซึ่งในจำนวนนั้นมีกบเพศผู้ 3 ตัว เพศเมีย 2 ตัว แต่พวกเขาจะต้องตรวจสภาพร่างกายของกบเหล่านี้เสียก่อน เมื่อแน่ใจว่ากบที่จับมาแข็งแรงและปลอดภัยดี จึงจะเริ่มคัดเลือก “จูเลียต” ให้กับเจ้าโรมิโอ เพื่อให้ได้สืบทอดสายพันธุ์มีลูกหลานร่วมกัน และคุ้มครองไม่ให้กบสายพันธุ์นี้ต้องสูญพันธุ์ไปจากโลก

อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อมูลอีกว่า โรมิโอเริ่มส่งเสียงร้องหาคู่ หลังจากที่เข้ามาอยู่ที่นี่ได้เพียงปีเดียว แต่ว่าในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เจ้าโรมิโอก็เริ่มส่งเสียงร้องหาคู่ลดน้อยลง และมีน้ำหนักเกินเกณฑ์เล็กน้อย เหมือนเป็นสัญญาณว่ามันค่อนข้างสิ้นหวังกับการมีคู่ตามธรรมชาติ และคุ้นชินกับการใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวที่นี่ ต้องลุ้นกันต่อไปว่าเจ้าโรมิโอจะสามารถผลิตทายาทได้สำเร็จหรือไม่ เมื่อได้ครองคู่กับจูเลียตที่เฝ้าคอยมานาน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!