นักท่องเที่ยวจีนหาย รายได้หด ทษช.จี้ฟื้นฟูความสัมพันธ์เร่งด่วน

นักท่องเที่ยวจีนหาย รายได้หด ทษช.จี้ฟื้นฟูความสัมพันธ์เร่งด่วน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

โฆษก ทษช. ชี้ฟื้นฟูความสัมพันธ์นักท่องเที่ยวจีน ควรทำอย่างเร่งด่วน แนะมุ่งเน้นดูแลความปลอดภัยให้มากขึ้น

นายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการด้านศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ จัดกิจกรรมโปรโมทการท่องเที่ยวภายใต้ชือ We Care About You เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวจีนกลับมาเที่ยวประเทศไทยมากขึ้น มองว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะการท่องเที่ยวถือเป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

ที่สำคัญในช่วง 2 ไตรมาสหลังที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวจีนที่ก่อนหน้านี้เดินมาท่องเที่ยวจำนวนมหาศาลกลับลดลง ด้วยสาเหตุหลักคือ เหตุการณ์เรือนำเที่ยวล่มที่จังหวัดภูเก็ต และเหตุการณ์ รปภ.ทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ของจีนอย่างแพร่หลาย ทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนยกเลิกการเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย

ดังนั้นการเร่งฟื้นฟูความสัมพันธ์จึงถือว่าเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ นอกจากการจัดกิจกรรมเพื่อฟื้นฟูความสัมพันธ์กับนักท่องเที่ยวชาวจีนแล้ว รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรที่จะมีมาตรการในการดูแลด้านสวัสดิภาพให้กับนักท่องเที่ยวทุกชาติให้มากขึ้น นอกจากความสุขที่นักท่องเที่ยวต่างชาติควรได้รับเวลาที่มาท่องเที่ยวในไทยแล้ว ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะการดูแลปรับปรุงมาตรฐานด้านการขนส่งช่องทางต่างๆให้มีความปลอดภัยก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยเช่นเดียวกัน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างเช่นเรือฟินิกซ์ซ้ำอีก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!