คนไทยไม่ทิ้งกัน! แห่บริจาคเลือดยื้อชีวิต 2 ตำรวจเหยื่อบึ้มปัตตานี คิวยาวล้นโรงพยาบาล

คนไทยไม่ทิ้งกัน! แห่บริจาคเลือดยื้อชีวิต 2 ตำรวจเหยื่อบึ้มปัตตานี คิวยาวล้นโรงพยาบาล
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากเหตุการณ์ความไม่สงบที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จุดแรกใน จ.ปัตตานี คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง ขณะตำรวจชุดรักษาความปลอดภัยครูลาดตระเวนเส้นทาง เหตุเกิดริมถนนภายในหมู่บ้าน หมู่ 4 บ้านท่ายาลอ ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ ด.ต.ประเสริญ ผิวละออ และ ด.ต.กิตติพันธ์ อักษรแก้ว ทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้น ต้องตัดขาซ้ายและผ่าตัดเอาเศษสะเก็ดระเบิดที่ฝังหน้าอกด้านซ้ายออก

ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ปัตตานี

เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐานวิเคราะห์เบื้องต้นพบว่า เป็นระเบิดแบบกล่องเหล็กใช้เหล็กเส้นเป็นสะเก็ดระเบิด และจุดระเบิดด้วยวงจร DTMF (วิทยุมือถือ) ซึ่งจุดที่คนร้ายกดระเบิด คาดว่า อยู่ใกล้มัสยิดในหมู่บ้าน เนื่องจากพบร่องรอยการหลบหนี

ล่าสุด หลังมีการประกาศผ่านทางโซเชียลขอรับบริจาคเลือดเพื่อใช้ในการผ่าตัดได้เพียงไม่นาน เพจเฟซบุ๊ก พลังใจถึงชายแดนใต้ ก็ได้เผยแพร่ภาพคนจำนวนมากทั้งเจ้าหน้าที่ทหารและพลเรือน กำลังเข้าแถวต่อคิวบริจาคเลือดกรุ๊ปโอและกรุ๊ปบี ที่ รพ.ปัตตานี เพื่อช่วยชีวิต ด.ต.ประเสริญ ผิวละออ และ ด.ต.กิตติพันธ์ อักษรแก้ว โดยชาวโซเชียลต่างเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจ และร่วมอธิษฐานให้ตำรวจผู้กล้าทั้ง 2 นาย อาการปลอดภัย>> เปิดคลิปบีบหัวใจ ครูพานักเรียนหมอบหลบเสียงระเบิด เหตุปะทะที่นราธิวาส

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!