ดราม่าสนั่น แฟนๆ โวย ละครชุดใช้ฟุตเทจโศกนาฏกรรมจริงมาประกอบฉาก

ดราม่าสนั่น แฟนๆ โวย ละครชุดใช้ฟุตเทจโศกนาฏกรรมจริงมาประกอบฉาก
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

โลกโซเชียลไม่พอใจ หลังพบละครชุด "Travelers" ใช้ภาพฟุตเทจโศกนาฏกรรมรถไฟตกราง-ระเบิด เมื่อปี 2013 ไปใช้ประกอบฉาก โดยไม่คำนึกถึงผู้สูญเสีย 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียต่างแสดงความไม่พอใจ หลังจากพบว่าละครชุดเรื่องดังทางเน็ตฟลิกซ์ได้มีการนำเอาฟุตเทจภาพเหตุการณ์จากโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นจริง มาใช้เป็นภาพประกอบเนื้อหาของละคร เป็นเหตุทำให้ผู้สร้างออกมาขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ละครชุด "Travelers" ได้นำเอาภาพเหตุการณ์ของโศกนาฏกรรมรถไฟตกรางในรัฐควิเบก ประเทศแคนาดา เมื่อเดือนกรกฎาคม 2013 เป็นเหตุทำให้เกิดระเบิดและเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต 47 คน แต่ภาพเหตุการณ์เพลิงไหม้ได้ถูกนำมาใช้ในละครเรื่องดังกล่าว เพื่อประกอบฉากเหตุนิวเคลียร์ระเบิดตามเนื้อเรื่องในละคร

หลังจากละครออกอากาศออกไป ปรากฏว่ามีผู้คนจำนวนมากได้โพสต์ถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมกับกล่าวตำหนิการหยิบยกเอาภาพเหตุการณ์จริงและเกิดความสูญเสียจริงไปใช้ในละครเพื่อความบันเทิง

ขณะที่ นายกเทศมนตรีประจำเมืองแลก-เมแกนติก ได้แสดงความรู้สึกถึงประเด็นนี้ว่า อย่างน้อยก็ควรมีความเคารพต่อญาติผู้สูญเสียสักนิด หากพวกเขาต้องมาเห็นภาพเหตุการณ์ที่เป็นฝันร้าย ตามหลอกหลอนอีกครั้งในละครชุดที่หวังจะได้รับความบันเทิง

อย่างไรก็ตาม ทางทีมผู้สร้างละครชุดดังกล่าวได้ออกแถลงการณ์ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมกับยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาจะใช้ภาพฟุตเทจจากเหตุการณ์จริงเข้ามาประกอบในละคร ฟุตเทจนี้มีอยู่ในคลังภาพที่ไม่ได้ตรวจสอบโดยละเอียดว่า มีความสำคัญและเป็นเหตุการณ์ใด ขณะนี้ได้ดำเนินการแก้ไขและใช้ภาพอื่นทดแทนแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!