“เด็กเลี้ยงแกะ” อุตริเล่นพิเรนทร์ทำ “ระเบิดปลอม” วางกลางถนนทำชาวบ้านแตกตื่น

“เด็กเลี้ยงแกะ” อุตริเล่นพิเรนทร์ทำ “ระเบิดปลอม” วางกลางถนนทำชาวบ้านแตกตื่น
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(13 ม.ค. 62)  ร.ต.อ.โสธร  สุขแก้ว รองสว. (สอบสวน) สภ.สรรคบุรี  อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท  รับแจ้งว่า มีเหตุพบวัตถุคล้ายระเบิดถูกนำมาทิ้งไว้อยู่ตรงบริเวณสะพานข้ามคลอง จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งประสาน เจ้าหน้าที่ทหารชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำ อ.สรรคบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณ สะพานข้ามคลอง ม.6 ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี พบวัตถุต้องสงสัย คล้ายระเบิดชนิด “ซีโฟร์” ถูกพันด้วยเทปพันสายไฟ และต่อสายไฟเข้ากับแบตเตอรี่ 12 โวลต์ เจ้าหน้าที่จึงนำยางรถยนต์มาครอบเอาไว้เพื่อรอให้ผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบ และทำลาย  

โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ทหารชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย อ.สรรคบุรี ได้เข้าตรวจสอบ พบว่า วัตถุดังกล่าว เป็นระเบิดปลอม ไม่มีตัวที่จะจุดระเบิด จึงทำการตัดสายไฟออก และนำมาแกะดูพบว่า เป็นท่อน้ำ PVC ที่ถูกพันด้วยเทปพันสาย ภายในมีทรายเพื่อทำให้เกิดน้ำหนัก

ด้าน จ.ส.อ.พชร ศรีวสุธากุล เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลห้วยกรด เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้า (13 ม.ค.)  ที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านในพื้นที่โทรศัพท์ไปแจ้งว่า มีระเบิดวางอยู่ตรงสะพานกลางหมู่บ้าน ตนจึงรีบนำยางรถยนต์มาครอบเอาไว้กันไม่ให้ชาวบ้านเข้าไปยุ่ง และจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

ทั้งนี้ ตนคิดว่า ระเบิดนี้เป็นของปลอม เพราะก่อนหน้านี้ เคยมีกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ก่อความวุ่นวาย โทรศัพท์แจ้งเหตุหลอกว่ามีเหตุไฟไหม้ตามสถานที่ต่างๆ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบก็ไม่พบเหตุ จึงคิดว่าระเบิดปลอมที่ถูกนำมาวางในครั้งนี้ก็เป็นฝีมือของกลุ่มวัยรุ่นชุดนี้ที่ก่อกวนแน่นอน