ยื่นร้องตำรวจคลี่ปม เชื่อจัดฉากฆ่า "ฝรั่งพันล้าน" หลังโอนหุ้นให้พี่น้องตระกูลดัง

ยื่นร้องตำรวจคลี่ปม เชื่อจัดฉากฆ่า "ฝรั่งพันล้าน" หลังโอนหุ้นให้พี่น้องตระกูลดัง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ครอบครัวนักธุรกิจชาวอังกฤษวอนกระบวนการยุติธรรมไทยให้ความเป็นธรรม บุก ร้อง ศปอส.ตร. คลี่ปมจัดฉากทำร้ายทรมานจนเสียชีวิต โยงกลฉ้อฉลฮุบโครงการหรูบนเกาะภูเก็ตหรือไม่

(11 ม.ค.) นายวินเซนต์ แมคโอเว่น ชาวอังกฤษ ผู้รับมอบอำนาจจากญาติของ นายสตีเว่น เจมส์ แกรนด์วิลล์ อดีตนักธุรกิจชาวอังกฤษ เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ตรวจสอบคดีที่นายสตีเว่นทเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ

นายวินเซนต์ ระบุว่า เหตุเกิดขึ้นหลังจากที่นายสตีเว่นได้เข้ามาลงทุนทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และทำรีสอร์ทในจังหวัดภูเก็ต ใต้ชื่อโครงการ ปุระวนา รีสอร์ท มูลค่ากว่า 800 ล้านบาท เมื่อปี 2543 ต่อมาได้มีคดีความฟ้องร้องข้อหาฉ้อโกงประชาชนกับนักธุรกิจชาวอินเดีย ทำให้นายสตีเว่นถูกคุมขังในเรือนจำนานกว่า 1 ปี แต่ภายหลังศาลยกฟ้อง นายสตีเว่นจึงกลับมาทำธุรกิจต่อ

จนกระทั่งในปี 2555 นายสตีเว่นได้ร่วมลงทุนทำธุรกิจกับนายทุน เป็นสองพี่น้องคนไทยตระกูลดัง ซึ่งมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนักการเมือง โดยได้ยื่นข้อเสนอให้นายสตีเว่นโอนหุ้น ร้อยละ 99 ของโครงการรีสอร์ท ให้กับกลุ่มนายทุนดังกล่าว โดยอ้างว่านายสตีเว่นเคยมีคดีความอาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ

แต่หลังจากทำสัญญาโอนหุ้นเพียง 3 เดือน ในวันที่ 24 มีนาคม 2556 นายสตีเว่น ประสบอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์พลิกคว่ำ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.กะรน จังหวัดภูเก็ต แต่พบข้อสงสัยว่ามีเพียงบาดแผลถูกกระแทกด้วยของแข็งที่ศีรษะอย่างรุนแรง แต่ไม่พบบาดแผลถลอกหรือฟกช้ำอื่นๆ ตามร่างกาย ทั้งที่ประสบอุบัติเหตุทางถนน ทำให้นายสตีเว่น ต้องนอนพักรักษาตัวนาน 4 ปี กระทั่งเสียชีวิตลงในปี 2560

ทั้งนี้ ทางญาติมีความเคลือบแคลงใจในสาเหตุการเสียชีวิต แต่ตำรวจเจ้าของคดี ไม่ได้ติดตามคดีให้มีความคืบหน้า จึงเข้าร้องเรียนให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบคดีดังกล่าว เนื่องจากที่ผ่านมา ได้ใช้เงินไปกว่า 15 ล้านบาทในการต่อสู้คดีและหาความจริง

นอกจากนี้ นายวินเซนต์ ยังระบุอีกว่า มีข้อสงสัยว่านายทุนสองพี่น้องต้องการหุ้นทั้งหมดไปครอบครอง โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการต่อสู้คดีในขั้นศาล เพื่อให้มีการโอนหุ้นคืนให้แก่ญาตินายสตีเว่น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!