"น้องโยโย่" ปลอดภัยดี หลังโรดทริปกับ "รณชิต" ส่งตรวจร่างกาย-แจ้งข้อหาหนัก

"น้องโยโย่" ปลอดภัยดี หลังโรดทริปกับ "รณชิต" ส่งตรวจร่างกาย-แจ้งข้อหาหนัก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

"น้องโยโย่" อยู่ในความดูแลของ พม.เชียงใหม่ พร้อมนำตัวส่งตรวจร่างกาย หลังถูกชวนออกโรดทริปมากับ "รณชิต" หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี ตลอด 2 สัปดาห์เต็ม ตำรวจแจ้งข้อหาหนักเอาไว้แล้ว

จากกรณี น้องโยโย่ อายุ 14 ปี หายตัวไปหลังจากเลิกเรียน ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ก่อนจะมีกระแสแชร์ประกาศตามหาไปทั่วโซเซียลมีเดีย เนื่องจากน้องหายไปครบ 2 สัปดาห์เต็ม กลายเป็นประเด็นกล่าวถึงในสังคม และในที่สุดก็พบเบาะแสและเจอตัว น้องโยโย่ อยู่ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนวานนี้ (10 ม.ค.)

ความคืบหน้าล่าสุด ในช่วงเช้าวันนี้ (11 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ พร้อมด้วยตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้ส่ง น้องโยโย่ ไปอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กเชียงใหม่และเจ้าหน้าที่ของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เป็นการชั่วคราว เพื่อนำไปตรวจร่างกาย เพื่อตรวจสอบว่าตลอดเวลา 15 วัน ที่อยู่กับ นายรณชิต อายุ 52 ปี เกิดอะไรขึ้นหรือไม่

ขณะเดียวกันในส่วนของการประสานงานกับทางครอบครัวของน้องโยโย่ในตอนนี้ ทราบว่าการที่เด็กได้ตัดสินใจออกจากบ้านเนื่องจากมีปัญหาไม่เข้าใจกันในครอบครัวด้วย จึงต้องขอเวลาในการปรับทัศนคติของทั้งสองฝ่ายก่อนที่จะส่งตัวให้กับทางครอบครัว ซึ่งตอนนี้ยังคงอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กเชียงใหม่ต่อไปอีกระยะหนึ่งจนกว่าจะพร้อม

ขณะที่ นายรณชิต ผู้ต้องหา หลังได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนพาน้องมาที่เชียงใหม่ หลังจากสอบเสร็จจากที่โรงเรียน ด้วยการชักชวนให้ขับรถจักรยานยนต์เที่ยวไปเรื่อยๆ โดยแวะตามข้างทางจนกระทั่งมาสิ้นสุดที่เชียงใหม่ เมื่อ 3 วันก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาพรากเด็กไม่เกินอายุ 15 ปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร พร้อมทั้งได้ควบคุมตัวไปฝากขังไว้ที่ สภ.แม่ปิง เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสน.พลับพลาไชย 1 มาติดต่อขอรับตัวไปดำเนินคดีในพื้นที่เกิดเหตุต่อไป

>> เจอ "น้องโยโย่" แล้ว! พบตัวที่เชียงใหม่ ชาวเน็ตแห่ยินดี ขอให้กลับบ้านปลอดภัย
>> โซเชียลยังระดมแชร์ตามหา "น้องโยโย่" เด็กหญิงหายตัวไปตั้งแต่ก่อนปีใหม่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!