นักวิทย์ประหลาดใจ สัญญาณคลื่นวิทยุปริศนานอกอวกาศ ถูกยิงส่งมายังโลก

นักวิทย์ประหลาดใจ สัญญาณคลื่นวิทยุปริศนานอกอวกาศ ถูกยิงส่งมายังโลก

นักวิทยาศาสตร์แคนาดาได้ค้นพบตรวจจับสัญญาณคลื่นวิทยุได้จากอวกาศที่ไกลโพ้น ห่างออกไปกว่า 1,500 ล้านปีแสง ยังไม่ทราบพิกัดแน่ชัด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ชาวแคนาดาได้ตรวจจับและค้นพบสัญญาณคลื่นวิทยุปริศนา ที่ถูกส่งมาจากดินแดนอันไกลโพ้นในห้วงอวกาศ กลายเป็นประเด็นที่กล่าวถึงกันเป็นอย่างมาก โดยที่ยังไม่มีใครยืนยันว่าคลื่นวิทยุดังกล่าวมาจากที่ไหน แต่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคลื่นวิทยุเช่นนี้ถูกส่งมายังโลก

ตามรายงานระบุว่า นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านอวกาศในแคนาดา เปิดเผยว่า ค้นพบสัญญาณวิทยุที่ไม่ทราบแหล่งที่มาแต่ถูกส่งสารมายังโลก จากการตรวจสอบพิกัดพบว่ามาจากอวกาศห่างออกไปราวๆ 1,500 ล้านปีแสง โดยกล้องโทรทรรศน์สามารถตรวจจับได้ถึง 13 ระลอกซ้ำๆ กัน

ทั้งนี้ คลื่นวิทยุดังกล่าวไม่ได้ถูกส่งมาครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้เคยมีกล้องโทรทรรศน์อื่นๆ จากบางแห่งต่างมุมของโลกได้จับคลื่นสัญญาณนี้เอาไว้ได้เช่นกัน จากสถิติที่มีการบันทึกเอาไว้ พบว่าคลื่นนี้ถูกส่งมาครั้งแรกในวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2544 หรือประมาณ 18 ปีก่อน แต่ก็ยังไม่มีคำตอบแน่ชัดว่าต้นกำเนิดมาจากที่ใด

อย่างไรก็ตาม มีการสันนิษฐานว่าคลื่นเหล่านี้ อาจจะเป็นการชนกันหรือการระเบิดของดวงดาวที่อยู่ห่างไกลออกไปจากระบบสุริยะ แม้จะยังไม่มีความชัดเจน แต่ก็เป็นเรื่องที่นักวิทยาศาสตร์ต่างหลงใหลและใฝ่ค้นคว้าหาคำตอบที่มาของที่มาในการพยายามติดต่อสื่อสารถึงโลก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!