น้ำมันเกลื่อนถนนเป็นเหตุ-กระบะกับรถเก๋งชนต่อท้ายระเนระนาด 8 คันรวด

น้ำมันเกลื่อนถนนเป็นเหตุ-กระบะกับรถเก๋งชนต่อท้ายระเนระนาด 8 คันรวด

น้ำมันเกลื่อนถนนเป็นเหตุ-กระบะกับรถเก๋งชนต่อท้ายระเนระนาด 8 คันรวด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

( 9 ม.ค. 62 )  ร.ต.อ. ถิรวัฒน์ ฟักประไพ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก จ. ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์ชนกันจำนวนหลายคัน บนถนน 347 (ศูนย์ศิลปาชีพ-บางไทร) ขาเข้าปทุมธานี หลัก กม.ที่ 11 ทางเข้าวัดวัดโกเมศรัตนาราม.  ต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จึงพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ ซึ่งมีทั้งรถเก๋ง และรถกระบะ จำนวน 8 คัน  ที่ชนกันตกลงข้างทางและร่องระบายน้ำ โดยคันที่ 1 รถเก๋งโตโยต้า สีส้ม หมายเลขทะเบียน 4กม-3517กรุงเทพมหานคร คันที่ 2 รถเก๋งโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน กท-772 พระนครศรีอยุธยา คันที่ 3 รถกระบะอีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บบ-7916 พระนครศรีอยุธยา คันที่ 4 รถกระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บค-3421 พระนครศรีอยุธยา เป็นรถของอาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรค์

คันที่ 5 รถเก๋งโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน ศอ-2630 กรุงเทพมหานคร คันที่ 6 รถเก๋งมาสด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน 8กก-1072 กรุงเทพมหานคร คันที่ 7 รถเก๋งฟอร์ด สีส้ม หมายเลขทะเบียน 2กณ-3554 กรุงเทพมหานคร และคันที่ 8 รถกระบะอีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน ฒม-3848กรุงเทพมหานคร

โดยทุกคันที่มีร่องรอยเฉี่ยวชนได้รับความเสีย ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำเล็กน้อยจำนวน 3 คน  อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำคนเจ็บส่ง รพ.กรุงสยามเซนต์คาร์ลอส ห่างกันเล็กน้อยกลางถนนพบคราบน้ำมันตกหล่นบนผิวทางเป็นทางยาว จึงได้มีการประสานรถดับเพลิงมาทำการล้างพื้นถนน

สืบสวนเบื้องต้น นายวิชัย อายุ 65 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.บ้านพลับ อ.บางปะอิน พระนครศรีอยุธยา ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ ตนขับรถกระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน บบ-7916 พระนครศรีอยุธยา เพื่อจะไปซื้อของที่ตลาดไท และเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุพบว่ามีวัตถุสีเหลืองลักษณะคล้ายน้ำมัน กองอยู่กลางถนน ตนจึงขับคร่อม

แต่พอเลยมารถตนเกิดส่ายไปมาก่อนรถเสียหลักตกร่องกลางถนน ก่อนที่จะมีรถยนต์จอดลงมาช่วยเหลือตนเองแต่ก็มีรถยนต์ที่ขับมาในเส้นทางเสียหลักลื่นไถลคราบน้ำมันอีกจึงชนซ้ำอีกหลายคัน รวมแล้วมีรถที่ประสบเหตุจำนวน 8 คัน  โดยกล้องหน้ารถคันหนึ่งที่ประสบเหตุสามารถจับภาพไว้ได้ขณะเกิดอุบัติเหตุ

ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ ฟักประไพ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก เปิดเผยว่า ได้ทำการสอบสวนผู้ที่ขับขี่ทุกคัน พร้อมพยานแวดล้อม และทำการบันทึกภาพหลักฐานทั้งหมด ส่วนวัตถุที่ตกหล่นกลางถนนนั้น ได้ประสานให้รถดับเพลิงจาก อบต.เชียงรากน้อย และ อบต.บ้านปทุม มาทำการฉีดน้ำล้างถนนเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

พร้อมจะได้ติดตามตรวจสอบว่า สิ่งวัตถุที่ตกหล่นนั้นเป็นชนิดใด และหล่นจากรถคันไหนเพื่อจะได้ติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ น้ำมันเกลื่อนถนนเป็นเหตุ-กระบะกับรถเก๋งชนต่อท้ายระเนระนาด 8 คันรวด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook