ป.ป.ช. ปัดสกัดดาวรุ่ง! เร่งฟัน "ชัชชาติ" ปมน้ำท่วม-แจกเงินม็อบ ลั่นมีกำหนดทำงานอยู่แล้ว

ป.ป.ช. ปัดสกัดดาวรุ่ง! เร่งฟัน "ชัชชาติ" ปมน้ำท่วม-แจกเงินม็อบ ลั่นมีกำหนดทำงานอยู่แล้ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แถลงว่าตนไม่ทราบว่ามีการเร่งพิจารณาคำร้องให้เอาผิดนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ถูกอ้างว่ามีส่วนในการบริหารจัดการน้ำผิดพลาด จนน้ำท่วมใหญ่ในปี 2554 และแจกเงินเยียวยาผู้ชุมนุมทางการเมืองโดยไม่มีกฎหมายรองรับ

Workpoint Newsพล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.

นอกจากนี้ พล.ต.วัชรพล บอกว่า ข่าวที่บอกว่า ป.ป.ช. เร่งคดี อาจเป็นการเข้าใจผิด เพราะจริงๆ แล้ว ป.ป.ช. มีการเร่งดำเนินงานเรื่องต่างๆ ให้เสร็จตามเป้าหมายในแต่ละปีอยู่แล้ว ไม่ได้เร่งตอนใกล้เลือกตั้งอย่างที่เข้าใจกัน

"ถ้าจะบอกว่าเร่งคดีก็คือ เร่งการดำเนินงานในปี 2562 เพราะเราต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจนว่าในปี 2562 นี้จะมีเรื่องใดที่ต้องจบบ้าง ซึ่งเป็นไปตามแผนปฏิบัติงาน เพื่อเร่งรัดการทำงานว่ามีคดีสำคัญใดบ้างที่แต่ละสำนักจะต้องดำเนินการให้เสร็จ ต้องประกาศเป็นคำมั่นสัญญาต่อคณะกรรมการ แต่ไม่ได้บอกว่าให้เร่งช่วงก่อนการเลือกตั้ง" พล.ต.วัชรพล กล่าว

อย่างไรก็ตาม ประธาน ป.ป.ช. รายนี้ บอกว่า ตนไม่สนใจว่าใครจะวิจารณ์หรือนำประเด็น ป.ป.ช. ไปหาเสียง เพราะเป็นสิทธิ์ของแต่ละคน และ ป.ป.ช. เองก็เป็นบุคคลสาธารณะ จึงต้องยอมรับให้ได้ ขณะเดียวกัน จะนำคำวิจารณ์มาปรับปรุงการทำงานเพื่อให้องค์กรโปร่งใส ทั้งยังย้ำว่า ช่วงนี้ใกล้การเลือกตั้ง ป.ป.ช. ก็น่าจะตกเป็นอาหารอันโอชะ

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!