สาวซาอุฯ ประกาศกร้าว! "จะไม่ไปไหน" ถ้ายังไม่เจอเจ้าหน้าที่ลี้ภัย UN คาดยังกลัวโดนฆ่า

สาวซาอุฯ ประกาศกร้าว! "จะไม่ไปไหน" ถ้ายังไม่เจอเจ้าหน้าที่ลี้ภัย UN คาดยังกลัวโดนฆ่า

นางสาวราฮาฟ โมฮัมเหม็ด สาวชาวซาอุดีอาระเบีย ยังคงล็อกห้องที่พักอยู่ในโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ โดยไม่ให้ตัวแทนจากสายการบินที่จะพากลับประเทศบ้านเกิด และเจ้าหน้าที่ของไทยเข้าพบ ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ลงในทวิตเตอร์เมื่อเวลาประมาณ 16.23 น. วันนี้ (7 ม.ค.) ว่าตนจะไม่ไปไหนถ้ายังไม่ได้เจอเจ้าหน้าที่ข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอชซีอาร์)

"หนูจะไม่เปิดประตู อยากเจอยูเอ็น" นางสาวราฮาฟ โพสต์

หลังจากนั้น เมื่อเวลา 16.50 น. สาวคนนี้โพสต์คลิปบรรยากาศภายในห้องที่เธออยู่ ซึ่งเธอใช้ฟูกเตียงกั้นประตูเพื่อไม่ให้ใครได้เข้ามายกเว้นเจ้าหน้าที่ยูเอ็นเอชซีอาร์ เนื่องจากเกรงว่าเจ้าหน้าที่ไทยจะส่งตัวเธอกลับประเทศต้นทาง

ยูเอ็นเอชซีอาร์ถึงสุวรรณภูมิ

ขณะเดียวกัน นางสาวเมลิซซา เฟลมิง หัวหน้าฝ่ายการสื่อสารองค์กรของยูเอ็นเอชซีอาร์ โพสต์ในทวิตเตอร์ถึงนางสาวราฮาฟว่า ขณะนี้ตัวแทนของหน่วยงานได้ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว และกำลังขอเข้าพบตัวเธออยู่

อ้างเจ้าหน้าที่ไทยกีดกันขอลี้ภัย

แต่นางสาวฮาราฟ ก็ได้โพสต์ทวิตเตอร์ว่า ยังไม่ได้เจอใครทั้งนั้น และเจ้าหน้าที่ไทยพยายามกีดกันไม่ให้เธอได้พบกับเจ้าหน้าที่ยูเอ็นเอชซีอาร์

"เจ้าหน้าที่ไทยโกหกหนู พวกเขาบอกว่าหนูขอสิทธิ์ปกป้องจากยูเอ็นไม่ได้ ก็เพราะพวกเค้าไม่ให้ยูเอ็นมาเจอหนูด้วยซ้ำ หนูว่าพวกเขาพยายามให้หนูกินข้าว ที่วางยามา แล้วแอบส่งกลับไปคูเวต" 

ก่อนหน้านี้ นางสาวราฮาฟเดินทางไปเที่ยวกับครอบครัวที่ประเทศคูเวต ซึ่งตนทราบว่าจะถูกจับแต่งงานกับชายคนหนึ่ง จึงใช้โอกาสนี้หนีไปออสเตรเลีย เพื่อขอลี้ภัย และระหว่างนั้นต้องมาเปลี่ยนเครื่องที่ประเทศไทย แต่โดนเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองควบคุมตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ไทยอ้างว่า เธอใช้วีซ่าผิดประเภทเดินทางเข้ามา ขณะที่เธอเผยว่า เจ้าหน้าที่ยึดพาสปอร์ตเธอไว้ ไม่ให้เดินทางต่อ และพยายามผลักดันเธอกลับประเทศต้นทาง แต่ตนไม่ยอมเพราะเกรงว่าอาจได้รับอันตรายต่อชีวิต

>> สาวซาอุฯ โพสต์ระอุ โดนกักตัวที่สุวรรณภูมิ และกำลังจะโดนส่งกลับ...ไปตาย

>> "บิ๊กป้อม" ออกโรงแจงดราม่าระดับโลก สาเหตุที่ไม่ส่งต่อสาวซาอุฯ ไปประเทศที่ 3