เพื่อนซี้(แหงแก๋)-สองโจ๋แว้น จยย.ตัดหน้ารถตู้ ชนสยองดับคู่กลางสี่แยก

( 27 ธ.ค. 61 ) ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีอุบัติเหตุนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ขับขี่จักรยานยนต์มาด้วยความเร็วพร้อมกับมีเพื่อนซ้อนท้ายมาด้วย เมื่อถึงทางแยกไม่ชะลอความเร็ว ขับพุ่งออกมาจึงถูกรถยนต์ตู้พุ่งชนเสียชีวิต ส่วนเพื่อนอาการสาหัส
โดยตำรวจ สภ.แกลง จังหวัดระยอง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ตู้ชนกับจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และสาหัส 1 ราย บนถนนเลี่ยงเมืองสาย 344 สี่แยกบ้านหนองแช่เรือ หมู่ 10 ตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง หลังรับแจ้งตำรวจจึงไปสอบสวนในทันที
ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ตู้สีบอร์น หมายเลขทะเบียน 30 -0708 ระยอง หน้ารถได้รับความเสียหาย เสียหลักตกไหล่ถนน ใกล้กันพบจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน คงต -5 ระยอง สภาพพังยับเสียหายทั้งคัน ติดอัดอยู่กับเสาปูนป้ายบอกเส้นทาง
และห่างไปประมาณ 6 เมตร พบผู้เด็กชายเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในตำบลห้วยยาง เสียชีวิตคาที่อยู่ในพงหญ้า
นอกจากนี้ยังมีเพื่อนซึ่งนั่งซ้อนท้ายมาด้วยอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลแกลง แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
เบื้องต้น นายพีรวัส ผู้ขับขี่รถยนต์ตู้ให้การตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไปท่องเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรี จากนั้นจึงพานักท่องเที่ยวเดินทางกลับแหลมแม่พิมพ์ ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
โดยขับมาบนถนนสายเลี่ยงเมือง เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสี่แยก ได้มีจักรยานยนต์มีผู้ขับขี่และซ้อนท้ายกันมา 2 คน ซึ่งขับขี่มาด้วยความเร็ว และเมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางสี่แยก ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ไม่ชะลอความเร็ว และขับขี่ออกมาตัดหน้ารถยนต์ตู้กระชั้นชิด
จึงทำให้ นายพีรวัส เหยียบเบรกห้ามล้อไม่ทัน จึงพุ่งชนจักรยานยนต์อย่างรุนแรง เป็นเหตุให้จักรยานยนต์กระเด็นพุ่งชนอัดกับเสาปูนป้ายบอกทางพังเสียหายทั้งคัน
ส่วนผู้ขับขี่กระเด็นลอยไปตกในพงหญ้าข้างทางเสียชีวิตทันที ส่วนเพื่อนที่ซ้อนท้ายอารสาหัส และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแกลง ส่วน นายพีรวัส คนขับรถยนต์ตู้หลังเกิดเหตุ ได้รอมอบตัวกับตำรวจ
เบื้องต้น ตำรวจได้นำตัว นายพีรวัส คนขับรถยนต์ตู้ไปตรวจร่างกายว่า มีแอลกอฮอล์ อยู่ในร่างกายหรือไม่ ก่อนที่จะควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
อัลบั้มภาพ 4 ภาพ