เปิดสลิปมาขาอ่อน! พนักงานกว่า 500 รวมตัวปิดถนนประท้วง ไม่พอใจโบนัสน้อยกว่าปีก่อน

เปิดสลิปมาขาอ่อน! พนักงานกว่า 500 รวมตัวปิดถนนประท้วง ไม่พอใจโบนัสน้อยกว่าปีก่อน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนนี้ (24 ธ.ค.) เวลาราว 23.00 น. เพจเฟซบุ๊กชื่อ หนุ่มสาวโรงงาน โพสต์ข้อความและภาพที่ระบุว่าพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งรวมตัวกันประท้วงบริษัทที่จ่ายโบนัสน้อยกว่าปีที่ผ่านมา โดยมีรายละเอียดว่า

เมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 24 ธ.ค. 2561 ลูกจ้างรวมทั้งหมดจำนวน 664 คนของบริษัทแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในอำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี รวมตัวกันผละงานประท้วง เนื่องจากไม่พอใจโบนัสประจำปี 2561

ภายหลังจากที่บริษัทได้แจกจ่ายสลิปเงินเดือนให้ลูกจ้าง ปรากฏว่าจำนวนตัวเลขไม่เป็นที่พอใจ เนื่องจากจำนวนลดลงจากปีที่แล้ว จาก 2.0 เท่าของเงินเดือน โดยในปีนี้ จ่ายที่ 0.7 เท่าของเงินเดือน ทำให้ลูกจ้างจำนวนประมาณ 500 คน ออกมาชุมนุมบริเวณด้านหน้าบริษัท และขวางทางไม่ให้รถขนสินค้าออกจากบริเวณบริษัท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดปราจีนบุรี กำลังเจรจากับฝ่ายลูกจ้างที่ชุมนุม เพื่อขอให้ลูกจ้างเปิดทางให้รถขนสินค้าออกไป แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้ การชุมนุมยังไม่ยุติ 

ทั้งนี้ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดปราจีนบุรีได้เฝ้าสังเกตการณ์การชุมนุมและประสานผู้ที่เกี่ยวข้องมาเจรจาหาข้อยุติ

อย่างไรก็ตาม ทางเพจเฟซบุ๊ก หนุ่มสาวโรงงาน ระบุไว้ท้ายโพสต์ว่า หากสถานการณ์มีความคืบหน้าเป็นประการใด จะรายงานให้ทราบต่อไป

>> ได้โบนัส 5.5 เดือนไม่พอใจ พนักงานรวมตัวประท้วงเรียกร้องขอเงินพิเศษอีก 6,000

>> ไม่สนลอยกระทง! คนงานนับพันปักหลักประท้วง "เรียกร้องโบนัส" ข้ามวันข้ามคืน

>> พนักงานบริษัทยาโน่ได้ข้อยุติโบนัส ประกาศเลิกประท้วง หลังยืดเยื้อมา 5 วัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!