หนุ่มมีน้ำใจช่วยเพื่อนบ้านรื้อผนัง-ปูนถล่มทับดับ เจ้าของเผ่นแน่บทิ้งนอนตายลำพัง

หนุ่มมีน้ำใจช่วยเพื่อนบ้านรื้อผนัง-ปูนถล่มทับดับ เจ้าของเผ่นแน่บทิ้งนอนตายลำพัง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(9 ธ.ค.) เมื่อเวลา 20.00 น. ร.ต.อ.ศรีเมือง สกุลไทย ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.เลิงนกทา พร้อมด้วยแพทย์เวร จากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา กู้ภัยพรพระแม่เลิงนกทา หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีทางโทรศัพท์ แจ้งว่า มีเหตุผนังปูนล้มทับคนเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 73 ม.4 ต.สวาท อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร จึงออกตรวจสอบตามรับแจ้ง

ในที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านร้าง เหลือแต่เสาปูนและผนังปูน มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย คือ นายแสวง อายุ 43 ปี สวมใส่เสื้อสีเหลือง สวมกางเกงขาสั้น นอนตะแคง กำแพงปูนแตกกระจัดกระจาย พบชะแลงยาว 1 เมตร ตกอยู่ข้างๆ จึงร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวรและร้อยเวรในที่เกิดเหตุ เสร็จแล้วจึงนำร่างส่งไปเก็บที่ รพ.นกทา เพื่อรอญาติมาติดต่อรับร่างกลับภูมิลำเนาเดิม ที่บ้านเลขที่ 159 ม.7 ต.โนนทราย อ.เมือง จ.มุกดาหาร

จากการสอบถาม ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เมื่อตอนกลางวัน นายแสวงได้ไปช่วยเพื่อนบ้านงัดบ้านร้างที่ปลูกมานาน ยังไม่แล้วเสร็จจนมืดค่ำ หลังจากผู้ตายกับเพื่อนบ้านได้รื้อส่วนบนของบ้านซึ่งเป็นไม้ลงมาแล้ว คงเหลือแต่เสาปูน และผนังปูน ผู้ตายได้ใช้เหล็กชะแลง กระทุ้งกำแพงทำให้กำแพงปูนล้มหนีไม่ทันทับตัวเองดังกล่าว ส่วนเพื่อนบ้านที่วานให้นายแสวงมาช่วยรื้อบ้านดังกล่าวตกใจได้หลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว

ร.ต.อ ศรีเมือง สกุลไทย กล่าวว่า ส่วนเพื่อนบ้านที่ให้นายแสวง ผู้ตายมาช่วยรื้อบ้านนั้น ที่ได้หลบหนีไปนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตามตัวมาสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้นดังกล่าวต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!