โฆษกนายกฯ ไม่เผื่อใจ! ยืนยันเลือกตั้ง "24 ก.พ." เตรียมปลดล็อกให้หาเสียงได้ก่อนสิ้นปี

โฆษกนายกฯ ไม่เผื่อใจ! ยืนยันเลือกตั้ง "24 ก.พ." เตรียมปลดล็อกให้หาเสียงได้ก่อนสิ้นปี

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในวันนี้ (7 ธ.ค.) ว่า มีการยืนยันในที่หารือร่วมระหว่าง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รัฐบาล คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และพรรคการเมืองต่างๆ ว่า วันเลือกตั้งจะยังเป็นวันที่ 24 ก.พ. 2562 ตามที่มีกระแสข่าวรายงานกันก่อนหน้านี้

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อไปว่า พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จะมีผลบังคับใช้ในวันอังคารนี้ (11 ธ.ค.) ทำให้กรอบเวลาที่จะได้รัฐบาลชุดใหม่ อยู่ที่เดือน พ.ค.-มิ.ย. ปีหน้า 

ส่วนวันที่จะปลดล็อกให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมได้ จะเกิดขึ้นภายในเดือน ธ.ค. นี้ แน่นอน โดยจะมีการประชุมเรื่องนี้ในที่ประชุม คสช. อีกไม่นาน

อย่างไรก็ตาม นายพุทธิพงศ์กล่าวว่า การหารือกันร่วมกันของทุกฝ่ายที่เกิดขึ้นในวันนี้ (7 ส.ค.) ที่สโมสรทหารบกวิภาวดี ไม่ได้มีการพูดถึงกรณีพรรคการเมืองใหญ่ไม่มาร่วม มีแต่หัวหน้า คสช.ได้ขอบคุณทุกพรรคการเมืองที่มาแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นต่างๆ ซึ่งจะนำไปปรับปรุงให้การเลือกตั้งเรียบร้อยต่อไป 

นายพุทธิพงษ์ พูดต่อไปว่า พรรคการเมืองที่ไม่ได้มา คิดว่าคงได้ข้อมูล แนวทาง และกรอบเวลาที่จะปฏิบัติในระยะเวลาอันใกล้นี้ ซึ่งที่จริงแล้ว วันนี้ทุกอย่างแทบจะชัดเจน เพราะนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงกรอบเวลาต่างๆ ได้ชัดเจนมาก ว่าทุกอย่างเป็นไปตามข้อบังคับและกฎหมาย และรัฐบาลไม่ต้องทำหนังสือแจ้งพรรคการเมืองใหญ่ที่ไม่ได้มาร่วมหารือ เพราะเชื่อว่าคงได้ติดตามอยู่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!