โจรย่องฉก “พระพรหมเนื้อทองเหลือง” 9 นิ้ว-มูลค่าร่วมหมื่นบาท

โจรย่องฉก “พระพรหมเนื้อทองเหลือง” 9 นิ้ว-มูลค่าร่วมหมื่นบาท
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 7 ธ.ค. 61 ) นายภัทรพงศ์  อายุ 31 ปี  พาผู้สื่อข่าวตรวจสอบบริเวณศาลพระพรหม  ตั้งอยู่ใน บริษัท เจริญดีรุ่งเรือง จำกัด ในพื้นที่ ต.บางชะนี อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ถูกคนร้ายขโมยพระพรหมไป เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

โดยพบว่า ศาลพระพรหมที่ตั้งอยู่ใกล้กับศาลพระภูมิ คนร้ายได้ขโมยเอาพระพรหมเนื้อทองเหลือง ขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว หายไปขวดน้ำแดงที่ถวาย ลมระเนระนาด ตุ๊กตานางรำตกลงมาแตกอยู่ที่พื้น

นายภัทรพงศ์ กล่าวว่า ศาลพระพรหมเป็นที่เคารพของคนในครอบครัวและบริษัท  มูลค่าประมาณ 10,000 บาท ทุกวันแม่ของตนเองจะตื่นแต่เช้าแล้วมาถวายของไหว้ศาลพระพรหม เมื่อเช้าแม่ตกใจมาก เพราะพระพรหมหายไป จึงรีบตกโกนเรียกคนในบ้านมาดู

โดยน้องชายขับรถเข้ามาจอดที่โรงจอด เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ยังพบพระพรหมยังอยู่ จึงคาดว่า คนร้ายน่าจะเข้ามาก่อเหตุในช่วงเช้ามืด ซึ่งแปลกใจว่าทำไมไม่เอาของที่วางอยู่ในโรงจอดรถที่เอาไปขายได้หลายอย่าง และไม่คิดว่าจะมาขโมยพระพรหม ทั้งนี้ยังกล่าวว่า สังคมเริ่มอยู่ยากขนาดพระพรหมยังมาขโมยเอาไปขายกันได้ คงต้องระวังให้มากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีพระพุทธรูปเนื้อทองเหลืองประจำโรงเรียนใน อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หายไป ซึ่งมีพื้นที่ติดต่อกัน  คาดว่า น่าจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันที่เข้ามาก่อเหตุ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ขโมยพระพรหม