“คุกรีเทิร์น” รวบ 2 หนุ่มใต้วิ่งราวทรัพย์ นทท.พัทยา-พบประวัติเคยต้องโทษคดียาเสพติด

“คุกรีเทิร์น” รวบ 2 หนุ่มใต้วิ่งราวทรัพย์ นทท.พัทยา-พบประวัติเคยต้องโทษคดียาเสพติด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 4 ธ.ค. 61 ) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา นายสามาอาหลี (หลี) (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี และนายมูฮำมัดบูคอรี (ยี) (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี   ชาวจังหวัดนราธิวาส  

พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง บัตรเดบิต ธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 2 ใบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก สีขาว-ดำ ทะเบียน 2กฌ 8924 ชลบุรี เสื้อและหมวกของผู้ต้องหา ที่ใช้ก่อเหตุ โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ผู้อื่น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือร่วมกันรับของโจร”

สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 00.20 น. ของวันที่ 3 ธ.ค. 61 ขณะที่ชุดสืบสวนปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวบริเวณภายในซอย 4 ถ.เลียบชายหาด หน้าโรงแรม “เบลล่า วิลล่า” จึงร่วมกันออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ซึ่งพบ น.ส.อุไรพร  อายุ 26 ปี ผู้เสียหาย ให้การว่า ขณะที่เดินมากับแฟนซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอเมริกา ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมา แล้วกระชากกระเป๋าซึ่งภายในมีทรัพย์สินต่างๆ อยู่แล้วหลบหนีไป  

เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยพบว่า เป็นของพี่สาวของ นายสามาอาหลี จึงติดตามไปสอบสวน จนทราบว่า ในวันเกิดเหตุนายสามาอาหลี ได้ขอยืมรถคันดังกล่าวไปใช้ เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองได้ที่ห้องเช่าไม่มีชื่อริมถนนเลียบทางรถไฟ พร้อมของกลางทั้งหมด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์จริง โดยก่อนหน้านี้เมื่อต้นเดือน พ.ย.ได้ร่วมกันก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย อีกด้วย

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบว่า นายสามาอาหลี เคยต้องโทษเกี่ยวกับคดียาเสพติด เมื่อปี 2555 และ พ.ร.บ.อาวุธปืน ปี 2556 ทั้งนี้ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งดำเนินคดีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!