นายกฯ ออกปากขอโทษใช้คำไม่สุภาพออกไมค์ ยันไม่ได้เจตนา (มีคลิป)

นายกฯ ออกปากขอโทษใช้คำไม่สุภาพออกไมค์ ยันไม่ได้เจตนา (มีคลิป)
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายกรัฐมนตรีขอโทษ หลังหลุดปากใช้คำไม่สุภาพกระจายเสียงออกไปในที่ประชุม ยืนยันไม่ได้มีเจตนา ไม่มีส่วนได้เสียการแบ่งเขตเลือกตั้ง วอนสังคมเข้าใจ

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าว พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแสดงความไม่พอใจคำถามเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้ง ในระหว่างการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติว่า นายกรัฐมนตรีขอโทษที่ใช้คำไม่สุภาพ แต่อันที่จริงไม่มีเจตนา

ทั้งนี้ นายกฯ เพียงแต่ต้องการสื่อว่า ตนและรัฐบาลไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับการแบ่งเขตการเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และ กกต.ก็ชี้แจงหลักเกณฑ์การแบ่งเขตชัดเจนแล้วว่ามาจากอะไร เช่น การใช้เกณฑ์ประชากรที่เพิ่มขึ้น เมื่อข้อเท็จจริงเป็นแบบนี้ สิ่งที่เคยทำมาแต่เดิมก็ต้องปรับเปลี่ยนตามไปด้วยเพื่อให้เกิดความเหมาะสม และไม่ให้เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบ ไม่ใช่ทำเพื่อเข้าข้างใครทั้งสิ้น

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้งขึ้นในสังคม โดยทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน รักษาความสงบของบ้านเมือง และเตรียมตัวสู่การเลือกตั้ง ซึ่งประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจเอง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!