หนุ่มโดนจับเมาแล้วขับก่อนวันหมั้น ร่ำไห้ต่อว่าตำรวจ ทำงานแต่งสวยหรูพังหมด

หนุ่มโดนจับเมาแล้วขับก่อนวันหมั้น ร่ำไห้ต่อว่าตำรวจ ทำงานแต่งสวยหรูพังหมด

หนุ่มจีนเมาปลิ้นก่อนวันหมั้น ถูกจับเมาแล้วขับ ร้องไห้ว่าตำรวจ “การแต่งงานอันสวยงามของผมถูกพวกคุณทำลายพังหมดแล้ว”

เว็บไซต์สื่อออนไลน์ประทศจีนรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่เมืองเวินโจว มณฑลเจ้อเจียง เกิดเหตุชายคนหนึ่งเมาแล้วขับ ควบรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูพุ่งชนรั้วกั้นกลางถนน โดยเขาบอกว่า วันรุ่งขึ้นเขาจะเข้าพิธีหมั้นหมายกับคนรัก ด้วยความดีใจจึงดื่มไวน์แดงไปหลายขวด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปเจาะเลือดตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์

ระหว่างทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาเมาแล้วขับให้เขาทราบ ซึ่งเขาได้กล่าวโทษเจ้าหน้าที่ว่า การแต่งงานอันสวยงามของเขาถูกบรรดาเจ้าหน้าที่ทำลายพังหมดแล้ว รวมถึงอาชีพของเขาด้วย อีกทั้งยังย้ำอีกว่า เขาได้เรียกบริการคนขับรถที่จะมาขับรถพาไปส่งถึงบ้านแล้ว

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ถามกลับไปว่าเรียกแล้วทำไมถึงได้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้ เขาก็ได้แต่ร้องไห้คร่ำครวญบอกว่าเขาเรียกคนขับรถแล้ว กระทั่งถึงโรงพยาบาลเขาก็ยังน้ำตาไหลพรากไม่หยุด ย้ำอีกหลายครั้งว่างานหมั้นในวันรุ่งขึ้นนั้นสำคัญมากจริงๆ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่าชายคนดังกล่าวแซ่หวง จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือและกล้องวงจรปิดบนถนนพบว่าเขาขับรถมาเอง ซึ่งสุดท้ายแล้วนายหวงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคุมขังตามกฎหมาย นอกจากนี้เขายังเสียหน้าที่การงาน งานหมั้นที่เฝ้ารอคอยก็ไม่สามารถจัดขึ้นได้ตามกำหนด