จับแล้ว "พันตรีเก๊" หลอกแต่งงานตุ๋นเงินหมดตัว ผู้หญิงตกเป็นเหยื่อ 6 ราย

จับแล้ว "พันตรีเก๊" หลอกแต่งงานตุ๋นเงินหมดตัว ผู้หญิงตกเป็นเหยื่อ 6 ราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(21 พ.ย.) ร.ต.อ.นิติพัฒน์ เอกบาง รองสารวัตรสอบสวน สภ.วิเชีรบุรี ได้ออกหมายจับ นายราชัน สวัสดิ์รักษ์ อายุ 35 ปี ในข้อหาฐานฉ้อโกง และสวมเครื่องแบบหรือ ประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงานโดยไม่มีสิทธิ์ ซึ่งผู้ต้องหาหนุ่มแสบแต่งตัวเป็นนายทหารยศพันตรีรายนี้ หลอกหญิงสาวแต่งงาน อยู่กินกันมา 3 ปี สุดท้ายถูกตุ๋นเงินนับแสน สืบประวัติพบมีหญิงสาวถูกหลอกถึง 6 ราย ด้วยกันนั้น

>> "พันตรีเก๊" หลอกแต่งงานจนผู้หญิงท้อง ปอกลอกเงินหมดตัว-ทิ้งไปมีคนใหม่

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิเชียร ได้ประสานไปยัง สภ.บ้านเป้า อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ให้ช่วยทำการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป้า จึงเข้าไปตรวจสอบยังบ้านพักของนายราชัน สวัสดิ์รักษ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับ พบตัวนายราชัน กบดานอยู่ภายในบ้านพัก ตำบลหนองโพนงาม อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ จึงได้เดินทางไปรับตัวผู้ต้องหาที่ สภ.บ้านเป้า อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ เพื่อนำผู้ต้องหามาดำเนินคดี โดยส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวน

เบื้องต้นผู้ต้องหาอ้างว่า ตนแต่งชุดทหารในงานวันทหารผ่านศึกเท่านั้น พร้อมทั้งกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองมีอาชีพทำนา ไม่ได้รับราชการทหารแต่อย่างใด แต่ที่แต่งชุดทหารยศพันตรีนั้น เพราะมีเหตุผลบางอย่างแต่จะให้การในชั้นศาลเท่านั้น ขณะเดียวกันทางพนักงานสอบสวน สภ.วิเชียรบุรี ได้นำตัวผู้ต้องหาเข้าควบคุมตัว ไว้ที่ห้องขัง สภ.วิเชียรบุรี ตามอำนาจของพนักงานสอบสวน แล้วจะดำเนินการสอบสวนอีกครั้งในวันพรุ่ง นี้ และจะดำเนินการส่งฟ้องยังศาลจังหวัดวิเชียรบุรี ในทันทีหลังการสอบสวนเสร็จสิ้นลง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พันตรีเก๊