เพจต้านแผงลอยฉุน "อนาคตใหม่" หาเสียงแม่ค้าทางเท้า ท้าตั้งจุดผ่อนผันหน้าบ้าน "ธนาธร"

เพจต้านแผงลอยฉุน "อนาคตใหม่" หาเสียงแม่ค้าทางเท้า ท้าตั้งจุดผ่อนผันหน้าบ้าน "ธนาธร"

เพจ กลุ่มคนไทย ไม่เอาหาบเร่ แผงลอย โพสต์ข้อความแสดงความไม่พอใจในวันนี้ (15 พ.ย.) หลังจากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และทีมงาน ลงหาเสียงกับบรรดาผู้ค้าที่บุกรุกทางเท้า และผู้ค้าริมทาง พร้อมทั้งนำรูปโพสต์ในทวิตเตอร์ของพรรคอนาคตใหม่ มายืนยันว่านายธนาธรและคณะ หาเสียงกับคนกลุ่มนี้จริง

โพสต์ในทวิตเตอร์ดังกล่าว ซึ่งเป็นของพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า คนในพื้นที่ต้องมีสิทธิ์กำหนดว่า จะให้ทางเท้าจุดใดขายของได้หรือไม่ได้ จุดใดควรเป็นจุดผ่อนผัน ไม่ใช่รอให้รัฐบาลสั่งการ เนื่องจากคนที่อาศัยในกรุงเทพมหานครจำนวนมากฝากท้องกับร้านอาหารริมทาง ส่วนผู้ค้าก็อาจเดือดร้อนถ้ามีการกวาดล้างร้านที่ตั้งบนทางเท้า

ท้าให้แม่ค้าขายของหน้าบ้าน

เพจต่อต้านร้านค้าแผงลอยบนทางเท้าร้านนี้ ยังท้าให้ตั้งจุดผ่อนผันหน้าบ้านนายธนาธรเอง ในเมื่อหัวหน้าพรรคการเมืองรายนี้ใส่ใจกับคะแนนเสียงของบรรดาผู้ค้าที่บุกรุกทางเท้าเหลือเกิน ให้คล้ายกับบ้านป้าทุบรถ

"งั้นหน้าบ้านธนาธรเหมาะสุดแล้วที่จะเป็นจุดผ่อนผัน จะได้ดูแลคะแนนเสียงตัวเองได้ง่ายๆ ไง จัดไปเลยตลอดรั้ว 4 แนว เอาแบบเหมือนรอบบ้านป้าทุบรถเลย" ผู้โพสต์ระบุ

ไม่เลือกพรรคอนาคตใหม่

นอกจากนี้ เพจดังกล่าวระบุอีกว่า การเลือกตั้งครั้งต่อไป ตนจะไม่เลือกพรรคอนาคตใหม่แน่นอน เพราะมองว่าพรรคนี้ไม่เห็นว่าการขายสินค้าบนทางเท้าเป็นการละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น และระบุว่าจะกาช่องไม่ประสงค์ลงคะแนนแน่นอน 

"ดีนะกูไม่กาเลือกมันแน่นอน เพราะไม่กาเลือกพรรคใดเลย #ช่องไม่ประสงลงคะแนนเท่านั้นคุณค่าที่กูคู่ควร"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!