ยัดเข้าซังเต-รวบหนุ่มแต่งตัวดีฉกสร้อยคอควบเก๋งหนีขายโรงตึ๊ง อ้างใช้หนี้พนัน

ยัดเข้าซังเต-รวบหนุ่มแต่งตัวดีฉกสร้อยคอควบเก๋งหนีขายโรงตึ๊ง อ้างใช้หนี้พนัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 9 พ.ย. 61 ) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ธัชพล ส่องแสง ผกก.สภ.ปรางค์กู่ ว่า เจ้าหน้าตำรวจ พร้อมกับชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ห้วยทับทัน, อุทุมพรพิสัย และ สภ.เมืองศรีสะเกษ

โดยร่วมกันสืบสวนติดตามสกัดจับตัว นายชัยวัฒน์  อายุ 20 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่ ตำบลกล้วยกว้าง อำเภอห้วยทับทัน จังหวัดศรีสะเกษ ที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ สร้อยคอทองคำ จำนวน 4 เส้น เป็นสร้อยคอ 3 เส้น สร้อยข้อมือ 1 เส้น รวมน้ำหนัก 4 บาท ไปจาก “ร้านเป้งม้งเฮง” สาขาปรางค์กู่ ตำบลพิมาย อำเภอปรางค์กู่ เมื่อเวลา 09.30 น.

โดยอาศัยรถยนต์ มิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน กต 5176 ศรีสะเกษ สีม่วงเปลือกมังคุด  แต่ไปไม่รอด เจ้าหน้าที่ตำรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน ที่คนร้ายเปิดใบหน้ามาอย่างชัดเจน

โดยทำท่าทีมาเลือกเพื่อที่จะซื้อสร้อยทอง เลือกอยู่นาน ก่อนสบโอกาส รวบสร้อยเข้าหากัน แล้ววิ่งขึ้นรถยนต์ที่ตนเองขับมาจอดอยู่หน้าร้าน ขับหลบหนีไป แต่ไม่รอดเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปจับกุมได้ที่ร้านทองในเขตอำเภอห้วยทับทัน ขณะกำลังจะนำไปขาย อ้างจะนำเงินไปใช้หนี้ที่ตนเองเล่นพนันออนไลน์ ขณะขายได้เงินมาเพียง 71,200 บาท  

พนักขายทองที่ร้าน เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.51 น. ได้มีชายหน้าตาดีคนหนึ่งมาจอดรถยนต์เก๋งที่หน้าร้าน แต่ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ แล้วเดินลงรถมา พร้อมกับมาขอดูสร้อยคอ สร้อยแขน ทั้งแบบผู้ชาย และแบบผู้หญิง จำนวน 2-3 เส้น เลือกไปมาอยู่นาน

โดยอ้างว่า ขอนำมาเรียงกันเพื่อที่จะถ่ายรูปส่งไปให้แฟนตนดูทางไลน์ และได้ทำท่าถ่ายอยู่นาน จนสบโอกาส รวบสร้อย จำนวน 4 เส้น ที่กำลังถ่ายรูปอยู่เข้าด้วยกัน แล้ววิ่งออกไปจากร้าน วิ่งไปขึ้นรถยนต์ของตนเองขับออกไปอย่างรวดเร็ว แต่ภาพภายในร้านได้จับภาพใบหน้าไว้ได้ เจ้าของร้านแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มาตรวจสอบ ก่อนส่งข้อมูลให้ชุดสืบประสานกันใน สภ.ใกล้เคียงติดตาม 

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบทั้งจาก สภ.ปรางค์กู่, สภ.อุทุมพรพิสัย, สภ.เมืองศรีสะเกษ และ สภ.ห้วยทับทัน ได้ประสานข้อมูล ส่งภาพใบหน้าของผู้ที่วิ่งราวสร้อยไปแชร์ภาพต่อๆ กันไปในไลน์ของชุดสืบ

สุดท้ายไปพบว่า หนุ่มเก๋งหล่อหน้าตาดีดังกล่าวไปโผล่ที่ร้านทองในเขตอำเภอห้วยทับทัน และได้นำสร้อย จำนวน 4 เส้นที่วิ่งราวมาได้นำไปขาย และกำลังเดินออกมาจากหน้าร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตนเข้าจับกุม

พร้อมขอของกลางทั้งสร้อยที่นำไปขาย และเงินที่ได้จากการขายสร้อยทอง ทั้ง 4 เส้น เงินสด 71,200 บาท นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ปรางค์กู่ โดยให้การรับสารภาพว่าจะนำเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์ให้กับแฟน และจึงได้นำตัวมาทำแผนประกอบตอนฉกสร้อยทอง

โดย นายชัยวัฒน์ ผู้ต้องหาเล่าให้ฟังสั้นๆ ว่า ตนเดือดร้อนเงิน จากการไปเป็นหนี้ในการเล่นพนันออนไลน์ พยายามหาเงินมาใช้หนี้แต่ไม่ได้สักที จากเดิมที่มีอาชีพขายสินค้า เครื่องสำอาง ครีม ออนไลน์ แต่รายได้ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายส่วนตัว

จึงหันมาคิดที่จะหาเงินทางลัด ก็ไปลงเล่นพนันออนไลน์ แต่โชคไม่ดี เสียเงินไปมาก เป็นหนี้ไปทั่ว กลุ้มใจ วันนี้จึงขับรถยนต์ส่วนตัวไปเรื่อยๆ พอดีมาโผล่ที่อำเภอปรางค์กู่ พบเห็นร้านทองที่เป็นเป้าหมาย

จึงขับรถยนต์วนไปจอดยังที่ลับตาผู้คน นำกระดาษมาปิดบังแผ่นป้ายทะเบียน ก่อนขับมาจอดที่หน้าร้าน และลงไปติดต่อพนักงานขายทอง และทำท่าเลือกสร้อยอยู่นาน โดยอ้างว่าต้องการซื้อไปฝากแฟน แล้วก็เลือกอยู่ 3 – 4 เส้น และขอให้พนักงานขายนำมาวางเรียงๆ กันให้หน่อย เพราะจะถ่ายรูปสร้อยทุกเส้นที่สวยๆ ส่งไปให้แฟนช่วยเลือกทางไลน์

และเมื่อสบโอกาสก็รวบสร้อย 4 เส้นเข้าด้วยกันวิ่งหนีขึ้นรถยนต์ขับไป และนำไปขายเพื่อจะนำเงินไปใช้หนี้พนัน แต่พอขายเสร็จเดินออกมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้พอดี

พันตำรวจโท เฉลิมทิพย์ ประจำ สารเวรสอบสวน สภ.ปรางค์กู่ ได้รับมอบตัว นายชัยวัฒน์ ผู้ต้องหาคดีวิ่งราวทรัพย์จากชุดสืบ ทำการสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา “วิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำจากบุคคลอื่นเพื่อนำไปจำหน่ายเพื่อประโยชน์ของตนเอง” ยัดเข้าห้องขัง และเตรียมนำตัวส่งฟ้องศาลในวันต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!