จับขบวนการค้ายาบ้าภาคเหนือร่วมแสนเม็ด-ติดโลโก้ “สิงโตน้ำเงินคราม”

จับขบวนการค้ายาบ้าภาคเหนือร่วมแสนเม็ด-ติดโลโก้ “สิงโตน้ำเงินคราม”
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 9 พ.ย. 61 ) พล.ต.ต. ปริญญา วิศิษฐฎากุล รรท.ผบก.สส.ภ.6 ได้ร่วมกับชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 / สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 (ป.ป.ส.)

ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายฐาปกรณ์ หรือ เคน อายุ 19 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ ตำบลบางระกำ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก และ นายวิทวัส  หรืออี๊ด อายุ 32 ปี  ภูมิลำเนาอยู่ที่ ตำบลบางระกำ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก

โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” โดยสามารถตรวจยึดยาบ้าได้จำนวนทั้งสิ้น 98,600 เม็ด โดยบรรจุเป็นมัดจำนวน 84 มัด ที่มีตราสัญลักษณ์ทีมฟุตบอลดังเชลซี ซึ่งถือเป็นแบรนด์ดังของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่กำลังระบาดอยู่ในภาคเหนือขณะนี้ พร้อมรถยนต์ฮอนด้า รุ่นซีวิค สีทอง หมายเลขทะเบียน กน 7604 พิษณุโลก อีก 1 คัน

สืบเนื่องจากเมื่อ เดือนกันยายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัว นายจิรายุ กับพวกพร้อมของกลางยาบ้า 20,000 เม็ด ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ได้รับยาบ้ามาจาก นายบิว จึงได้ทำการสืบสวนเครือข่ายยาเสพติดของนายบิวอย่างต่อเนื่อง จึงทราบว่า นายฐาปกรณ์ หรือ เคน อายุ 19 ปี  และ นายวิทวัส หรือ อี๊ด อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นคนสนิทของนายบิว และเป็นผู้ที่เก็บยาเสพติดไว้ให้กับนายบิว เพื่อรอนำออกนำมาจำหน่ายตามคำสั่งของนายบิว

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้รับข้อมูลว่า มีการซุกซ่อนยาเสพติดล็อตใหญ่ไว้ภายในบ้านพักเป็นจำนวนมาก จึงได้วางกำลังพร้อมกับเข้าจู่โจมตรวจค้น เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 07.00 น.  ที่บ้านหลังหนึ่งใน ตำบลบางระกำ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก

ซึ่งผลการเข้าตรวจค้นได้พบ นายฐาปกรณ์ หรือ เคน ได้รับสารภาพว่า ตนได้นำยาบ้ามาจาก นายบิว มาจำหน่ายจริงและได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึดของกลางที่ตนได้ซุกซ่อนไว้บริเวณป่าข้างบ้าน จำนวน 2,600 เม็ด

จากนั้นเวลาประมาณ 10.00 น. ได้ทำการขยายผลไปตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่งใน ตำบลบางระกำ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านของ นายวิทวัส หรือ อี๊ด  

โดยผลการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 84 มัด ยาบ้าจำนวน 96,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอนของ นายวิทวัส จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาทำการสอบสวน เพื่อติดตาม นายบิวหัวหน้าขบวนการนี้ และกลุ่มเครือข่ายที่ยังหลบหนีอยู่มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!