หรูเลิศ-เฉิดฉาย แฟชั่นพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 62

หรูเลิศ-เฉิดฉาย แฟชั่นพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 62
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของทุกปีสำหรับเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เช่นเดียวกับในปี 2009 นี้ที่งานยังคงดำเนินต่อเนื่องมาจนถึงปีที่ 62 วาระพิเศษรวมทั้งนิมิตรหมายใหม่ๆ จึงเกิดขึ้นอีกครั้งในปีนี้

เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 62 นี้จะเริ่มจัดกันตั้งแต่วันที่ 13-24 พฤษภาคม โดยในแต่ละวันบรรดาผู้เข้าชมงานก็จะได้ร่วมเป็นหนึ่งในการเปิดตัวภาพยนตร์กว่า 100 เรื่องจากทั่วโลกที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมฉายในเทศกาลนี้ ก่อนที่จะมีพิธีมอบรางวัลปาล์มทองคำดังเช่นทุกๆ ปี โดยการคัดเลือกของคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ที่มีตั้งแต่นักแสดงชั้นนำ, ผู้กำกับภาพยนตร์จากทั่วโลก บุคคลสำคัญในวงการหนัง เพื่อที่จะเฟ้นหาภาพยนตร์เพียงหนึ่งเดียวที่จะได้เป็นเจ้าของรางวัลใหญ่ที่สุดในงานครั้งนี้

สำหรับรายชื่อภาพยนตร์ที่มีลุ้น รางวัลปาล์มทองคำ ทั้ง 20 เรื่อง และรายชื่อดาราดังระดับแม่เหล็กที่ตอบตกลงตบเท้ามาร่วมงานอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็นพระเอกหนุ่ม แบรด พิตต์ ที่จะมาพร้อมผู้กำกับเลือดสาด เควนติน ทาเรนติโน่ เพื่อเปิดตัวหนังตลกร้ายเรื่อง Inglorious Bastards ที่เป็น 1 ในผลงาน 20 เรื่องที่มีลุ้นรางวัลปาล์มทองคำประจำปีนี้

ตามมาด้วยผู้กำกับแถวหน้าขาประจำเมืองคานส์ อย่าง เปโดร อัลโมโดวาร์ ที่จะควงแขนนางเอกคู่บุญ เพเนโลเป ครูซ เพื่อมาลุ้นให้หนังเรื่องล่าสุด Broken Embraces คว้ารางวัลใหญ่มาครอง รวมถึงผู้กำกับดีกรีออสการ์ อั้งลี่ ที่ปีนี้ ก็ส่งผลงานเรื่องล่าสุด Taking Woodstock เข้ามาชิงชัยด้วย ส่วนหนังจากเอเชียเรื่องอื่นที่มีลุ้นรางวัลปาล์มทองคำในงานเทศกาลหนังเมือง คานส์ ครั้งที่ 62 นี้เช่นกัน ก็ได้แก่ เรื่อง Spring Fever จากจีน, Kinatay จากฟิลิปปินส์, Thirst จากเกาหลีใต้, Vengeance จากจีน และ Face จากมาเลเซีย

แม้ขณะนี้รางวัลปาล์มทองคำจะยังไมถึงวันประกาศผล แต่เราก็มีภาพแฟชั่นสวยๆ ที่ดูหรูเลิศจากบรรดานักแสดงชั้นนำของโลกที่ตบเท้าเข้าร่วมงานนี้มาให้ชมเพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนการลุ้นผลรางวัลใหญ่แห่งปีให้ได้ชมกัน