กวาดเหี้ยน “เอเย่นต์ชาวเมียนมา” ค้ายาบ้า-ไอซ์ ในราชอาณาจักรไทย

กวาดเหี้ยน “เอเย่นต์ชาวเมียนมา” ค้ายาบ้า-ไอซ์ ในราชอาณาจักรไทย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 8 พ.ย. 61 ) พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน เจ้าหน้าที่ทหารค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอกระทุ่มแบน

ได้ร่วมกันนำตัว นายตันเท ชาวเมียนมา อายุ 41 ปี  ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้จับกุม นายตันเท ได้ที่ร้าน “ร่วมก้าวคาราโอเกะ” ในพื้นที่หมู่ 4 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 6 พ.ย.61

โดยตรวจยึดของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 11 เม็ด และยาไอซ์นำหนัก 5.38 กรัม จากนั้นจึงได้ขยายผลมายังห้องพักผู้ต้องหาในพื้นที่ ม.1 ต.ดอนไก่ดี อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยสามารถตรวจยึดยาเสพติดเพิ่มเติมเป็นยาบ้าจำนวน 10,000 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 2,426 กรัม 

ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า สั่งยาเสพติดมาจากผู้หญิงซึ่งเรียกว่า “เจ้” ไม่ทราบนามสกุล อาศัยอยู่ชายแดนแม่สอดฝั่งประเทศเมียนมา เจ้าหน้าที่จึงได้ให้ นายตันเท ผู้ต้องหาทำการล่อซื้อยาบ้าจาก นางเจ้  และมีการนัดส่งของในช่วงเช้ามืดของวันที่ 8 พ.ย. 61

โดยเมื่อถึงเวลานัดส่งของ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว “นางโมโมอาย” อายุ 40 ปี สัญชาติเมียนมา ได้ที่บริเวณหน้าธนาคารแห่งหนึ่งในอำเภอกระทุ่มแบน พร้อมด้วยของกลางเป็นยาบ้า 10,000 เม็ด และยาไอซ์ 100 กรัม โดย นางโมโมอาย รับสารภาพว่า ได้ค่าจ้างขนครั้งละ 12,000 บาท 

พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ระบุ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ได้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับชาวเมียนมาด้วยกัน ซึ่งจะจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรสาคร และอำเภอบ้านแพ้ว โดย นายตันเท จะเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าตามจุดต่างๆ ซึ่งจะเน้นขายส่งให้ลูกค้าชาวเมียนมานำไปขายต่อ

ซึ่งหลังจากนี้ จะให้เจ้าหน้าที่เร่งขยายผลไปยังกลุ่มลูกค้าของ นายตันเท เพื่อเร่งปราบปรามขบวนการยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาล 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “พยายามจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ไอซ์) และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!