"หนุ่ม กะลา" ถึงกระบี่ คุมตัวสอบปากคำ หลังโดนออกหมายจับละเมิดลิขสิทธิ์เพลง "ยาม"

"หนุ่ม กะลา" ถึงกระบี่ คุมตัวสอบปากคำ หลังโดนออกหมายจับละเมิดลิขสิทธิ์เพลง "ยาม"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นักร้องหนุ่ม "หนุ่ม กะลา" เดินทางถึง สภ.เมืองกระบี่ แล้ว คุมตัวสอบปากคำ เจ้าตัวยังไม่ขอพูดอะไร หลังโดนออกหมายจับละเมิดลิขสิทธิ์เพลง "ยาม"

(8 พ.ย.) ภายหลังจากที่ นายณพสิณ แสงสุวรรณ หรือ "หนุ่ม กะลา" ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังไปควบคุมตัว ระหว่างแสดงคอนเสิร์ตที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านเลียบด่วนรามอินทรา ตามหมายจับของศาลจังหวัดกระบี่ คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลง "ยาม" ของค่ายเพลงมิวสิคบั๊กส์ ตามข่าวที่รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด หนุ่ม กะลา ได้เดินทางมาถึง สภ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ หลังจากที่ สน.โคกคราม ได้ประสานงานและนำตัวขึ้นเครื่องบินเพื่อมาดำเนินการสืบสวนสอบสวนกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ หลังตกเป็นผู้ต้องหาหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น โดยการเผยแพร่ ต่อสาธารณชน ซึ่งงานดนตรีกรรม และหรือบันทึกเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดภายในงานลอยกระทง ลานประติมากรรมปูดำ ริมเขื่อนเจ้าฟ้าเขตเทศบาลเมืองกระบี่ เมื่อปลายปี 2560 ซึ่งเจ้าตัวทำการร้องเพลง "ยาม" ของวงลาบานูน

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้นำตัว หนุ่ม กะลา ไปสอบปากคำภายในห้อง ขณะที่นักร้องหนุ่มก็ไม่ขอพูดอะไรกับผู้สื่อข่าว

ขณะที่ พ.ต.ต.ประพันธุ์ กล่าวว่า หลังจากสอบปากคำเสร็จ ก็จะนำตัวส่งพนักงานอัยการเพื่อส่งฟ้องในวันนี้ทันที เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการเรียกตัวมาเมื่อประมาณเดือนมีนาคม เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาและได้ปล่อยตัวไป จากนั้นได้ออกมาหมายเรียก 3 ครั้ง แต่ผู้ต้องหาไม่มา จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดกระบี่ เมื่อวานนี้ (7 พ.ย.) และทางตำรวจที่ สน.โคกคราม ไปจับกุมตัวในที่สุด

>> “หนุ่ม กะลา โดนหมายจับ” กับปัญหาการจ่ายค่าลิขสิทธิ์ที่ไม่จบไม่สิ้น(สักที)
>> บุกรวบ "หนุ่ม กะลา" ในผับกลางดึก ปมละเมิดลิขสิทธิ์เพลง "ยาม" ส่งตัวดำเนินคดีที่กระบี่