"อั้ม เนโกะ" ซัด "ธนาธร" สะดุดขาตัวเองหนุน "เฌอปราง" ร่วมงาน คสช.

"อั้ม เนโกะ" ซัด "ธนาธร" สะดุดขาตัวเองหนุน "เฌอปราง" ร่วมงาน คสช.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนนี้ (6 พ.ย. 61) อั้ม เนโกะ หรือ นายศรัณย์ ฉุยฉาย ผู้ต้องหาหลบหนีคดีหมิ่นเบื้องสูง ตามความผิดในประมวลกฎหมายอาญา ม.112 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Aum Neko พาดพิงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ดูเหมือนจะแสดงความเข้าใจกรณี เฌอปราง ไปร่วมงานกับ คสช. โดยมีเนื้อหาในโพสต์ดังนี้

"เพิ่งเห็นจากสเตตัสเพื่อนๆ ว่าหัวหน้าพรรคส้มหวานออกมาแนวเข้าอกเข้าใจเฌอปราง แต่ดันโชว์โง่ไปหน่อย ไม่มีใครเขาเรียกร้องให้เธอต้องไประเบิดพลีชีพ ด่า คสช. หรือไปประท้วงอะไรให้โดนจับ เขาแค่ทนไม่ได้ที่บรรดาผู้คนที่มีชื่อเสียงและอภิสิทธิ์ทางสังคมเข้าไปร่วมสังฆกรรมกับพวกเผด็จการ โดยเฉพาะดาราที่มีต้นทุนทางสังคมมากกว่าคนอื่น ไม่ทำงานให้ คสช. ก็ไม่ได้จะอดตายเหมือนคนอื่นๆ ที่ต้องทำงานหามเช้ากินค่ำกับระบบรัฐ

นางมีทางเลือกที่จะไม่ร่วมขบวน อยู่เฉยๆ แบบไม่ต้องไปผันตัวเป็นแกนนำต้าน คสช. ไม่รู้ว่าหัวหน้าส้มหวานไปเอาความเข้าใจแบบนี้มาจากไหนไม่ทราบ และคนอย่างธนาธรหันมาเห็นใจอภิสิทธิ์ชนที่เลียบูทเผด็จการอย่างแก๊งเฌอปราง มันสะท้อนให้เห็นว่าหัวหน้าพรรคส้มหวานนั้นขาดความเข้าใจในเรื่องความรับผิดชอบทางการเมืองและสังคมที่บุคคลสาธารณะควรมี และที่ชัดเจนยิ่งกว่าก็คือพรรคนี้ที่อ้างว่าก้าวหน้า ไม่เอาเผด็จการ ไม่เล่นการเมืองแบบเก่าๆ แต่สุดท้ายก็สะดุดขาตัวเองลงแบบนี้ น่าเสียดายนะคะ ทางออกคือ ถ้าสมาชิกพรรคส้มหวานไม่โหวตเปลี่ยนจุดยืน หรือถอดถอนหัวหน้าพรรค และพวกส้มประชาธิปไตยปลอมๆ พวกนี้ออกไป เราก็อย่าไปโหวตให้พรรคนี้กันเลยค่ะ"

>> โอตะว่าไง? "อั้ม เนโกะ" ลั่นถ้า ปชช.มีอำนาจ อาจทำ "เฌอปราง" หายตัวไปเหมือน "ฟ่าน ปิงปิง"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!