ชาวจีนยังห่วงความปลอดภัยมาเที่ยวไทย หลังเหตุเรือถูกฟ้าผ่าไฟไหม้ที่ภูเก็ต

ชาวจีนยังห่วงความปลอดภัยมาเที่ยวไทย หลังเหตุเรือถูกฟ้าผ่าไฟไหม้ที่ภูเก็ต

ชาวโซเชียลจีนห่วงความปลอดภัยสืบเนื่องเรือล่มที่ภูเก็ต แห่แชร์และค้นหาข่าว เรือไฟไหม้กลางทะเลเกาะงำ จนติดอันดับคำค้นหายอดฮิตบนเวยป๋อ (Weibo)

จากเหตุการณ์เรือยอร์ช ชื่อ MJ ถูกฟ้าผ่าบริเวณกระโดงเรือ ขณะมีฝนฟ้าคะนองและกำลังล่องอยู่กลางทะเลบริเวณเกาะงำ จ.ภูเก็ต ส่งผลให้เกิดไฟลุกไหม้ เมื่อวันเสาร์ (3 พ.ย.) ที่ผ่านมา โดยบรรทุกผู้โดยสารเป็นชาวต่างชาติทั้งหมด 9 คน ถูกเรือประมงช่วยไว้ได้และไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เหตุดังกล่าวเป็นที่สนใจในโลกโซเชียลมีเดียของจีนเป็นอย่างมาก ชาวเน็ตจีนพากันแชร์และค้นหาข่าว เรือยอร์ชไฟไหม้ที่ภูเก็ต จนติดอันดับคำค้นหายอดฮิตบนเวยป๋อ อันดับที่ 13 ก่อนจะขึ้นไปที่อันดับ 12 ในเวลาเพียงไม่นาน เนื่องจากก่อนหน้านี้เมื่อเดือน ก.ค. เกิดเหตุเรือล่มทะเลภูเก็ต เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ซึ่งกลายเป็นแผลฉกรรจ์ในใจของนักท่องเที่ยวชาวจีน

อีกทั้งยังส่งผลกระทบด้านการท่องเที่ยว ด้วยคนจีนไม่มั่นใจเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางมาท่องเที่ยวทะเลเมืองไทย โดยเฉพาะที่ภูเก็ต โดยมีชาวเน็ตจีนจำนวนมากที่กังวลถึงเรื่องความปลอดภัยนี้ ขณะที่บางส่วนเห็นว่าภูเก็ตไม่เหมาะแก่ท่องเที่ยวแต่เหมาะแก่การผจญภัยเสี่ยงชีวิต บางส่วนก็หวังให้ภูเก็ตกลับมาปลอดภัย น่าเที่ยว ไร้เหตุร้ายใดๆ อีก

>> ระทึก! ฟ้าผ่าเรือยอร์ช ไฟลุกไหม้กลางทะเล ชาวบ้านเผยไม่เห็นผู้โดยสารหนีออกจากเรือ

>> ยกให้เป็น "คู่รักไททานิก" บ่าวสาวเมืองจีนวิวาห์ซึ้ง หลังรอดตายเรือล่มภูเก็ต

>> เหตุเรือล่มภูเก็ตทำพิษ นักท่องเที่ยวจีนมาไทยลดฮวบ 11% ในเดือนสิงหาคม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!