ฆ่าหมกศพ! พ่อเฒ่าวัย 73 ปี ถูกฆ่าหมกทิ้งศพกลางสวนป่า ตำรวจเร่งล่าตัวฆาตกร

ฆ่าหมกศพ! พ่อเฒ่าวัย 73 ปี ถูกฆ่าหมกทิ้งศพกลางสวนป่า ตำรวจเร่งล่าตัวฆาตกร
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา 18.00 น. พันตำรวจโทเกรียงไกร รัตนะ สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองยาว อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปางพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลห้างฉัตร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองยาว กู้ภัยห้างฉัตรเดินทางไปตรวจสอบบริเวณสวนท้ายหมู่บ้านหัวทุ่งพัฒนา พื้นที่ตำบลเมืองยาว หลังรับแจ้งว่ามีเหตุฆาตกรรมมีคนเสียชีวิตถูกทิ้งไว้กลางสวน

เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นสวนท้ายหมู่บ้าน ในสวนมีการเลี้ยงวัวปลูกพืชผักและเตาเผาถ่าน และเป็นพื้นที่การเผาถ่านขาย ตรวจสอบบริเวณเพิงสังกะสีใกล้ที่เก็บของ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือนายแก้ว ตันขาว อายุ 73 ปี สภาพศพนอนหงายและมีถุงปุ๋ยปิดบังคุมไว้ทั้งตัว

เจ้าหน้าที่ชันสูตรเบื้องต้นพบที่บริเวณใบหน้ามีร่องรอยการถูกของมีคมทำร้าย และบริเวณท้องพบมีบาดแผล 1 แผล ชันสูตรเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง สอบสวนชาวบ้านทราบว่านายแก้วได้หายตัวไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ หลังจากบอกกับทางญาติว่าจะออกมาบริเวณสวน เพื่อมาตัดฟืนและเผาถ่านเอาไว้ขาย โดยเป็นสวนของนายแก้วเองและก็หายไปไม่กลับบ้าน ญาติจึงออกตามหาพบว่าถูกฆ่าทิ้งแล้วหมกถุงปุ๋ยคลุมไว้บริเวณกลางสวนดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุการถูกฆาตกรรมครั้งนี้ แต่ทราบว่ากระเป๋าเงินและโทรศัพท์มือถือของผู้ตายหายไป ขณะนี้ต้องรอผลการชันสูตรศพ และหาหลักฐานเพิ่มจากเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 และแพทย์เวรชันสูตรศพและจะได้สืบสวนหาตัวผู้ที่ก่อเหตุฆ่านายแก้วมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป