สุดเจ๋ง-ด่านฯ “ทุ่งนุ้ย” ตัดตอนเครือข่ายยาบ้า ยึดของกลางเพิ่มอีกกว่า 7 หมื่นเม็ด

สุดเจ๋ง-ด่านฯ “ทุ่งนุ้ย” ตัดตอนเครือข่ายยาบ้า ยึดของกลางเพิ่มอีกกว่า 7 หมื่นเม็ด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ด่านตรวจความมั่นคง ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล ได้ตรวจค้นรถยนต์เก๋ง ฮอนด้าแจ๊ส สีบรอนด์เงิน ทะเบียนกง 2371 สตูล  ซึ่งขับมาจาก อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เข้าด่านตรวจความมั่นคง 

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เรียกตรวจคนในรถมีอาการพิรุธ พูดด้วยน้ำเสียงสั่นน่าสงสัยจึงส่งสัญญาณให้จอดเพื่อตรวจสอบ และจากการตรวจสอบหลังรถบริเวณที่ใส่ยางอะไหล่รถมีกระสอบปุ๋ยซุกอยู่ด้านในและปิดทับอีกชั้นหนึ่ง

เมื่อเปิดออกพบในกระสอบปุ๋ยมียาเสพติดชนิดยาบ้าที่แพ็คด้วยถุงห่อด้วยกระดาษกาวและแพ็คกันน้ำอย่างดีจำนวน 6 ห่อใหญ่รวมประมาณ 60,000 เม็ด จึงได้ยึดพร้อมจับกุม นายเอกชัย อายุ 33 ปี ภูมิลำเนา ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งจับได้เมื่อคืน ( 20.ต.ค. ) ที่ผ่านมา

( 20.ต.ค 61 )  ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทหาร ชป.รส.ร.5 ร่วมกับ ชป.รส.ร.5 พัน.2 (ด่านตรวจความมั่นคงทุ่งนุ้ย) ตำรวจภูธรจังหวัดสตูล และฝ่ายปกครอง ได้ทำการสอบสวนเพื่อขยายผลจับกุมขบวนการดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจค้นบริเวณบ้านหลังหนึ่งใน ม.4 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

สามารถตรวจยึดยาเสพติด ยาไอซ์  3 กิโลกรัม ยาเสพติด ยาบ้าจำนวน 75,000  เม็ด รวมยาเสพติดยาบ้าที่ตรวจยึดได้ทั้งหมด 135,000 เม็ด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาและของกลางส่งพนักงานสอบ สภ.ควนกาหลง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามจากการตรวจค้นขยายผลเพิ่มเติมเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อว่า นายเอกชัย เป็นเพียงแค่ผู้รับจ้างขับรถมาส่งในพื้นที่สตูลเพราะจากการตรวจค้นยึดยาบ้าได้เป็นจำนวนมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!