ทหารร่วมกับ ตชด. รวบ "แก๊งค้ายาบ้าไทย-ลาว" ยึดของกลางเกือบ 3 พันเม็ด

ทหารร่วมกับ ตชด. รวบ "แก๊งค้ายาบ้าไทย-ลาว" ยึดของกลางเกือบ 3 พันเม็ด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ทหาร ตชด. รวบแก๊งค้ายาบ้าไทย-ลาว ยึดของกลางเกือบ 3 พันเม็ด พบฉวยโอกาสขนช่วงงานประเพณีออกพรรษา จนท. เข้มนำเข้าชายแดน

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2561 ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครพนม พ.อ.ชัยพฤกษ์ กองสมบัติ รองผู้อำนวยการ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครพนม

สั่งการให้เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.นครพนม ร่วมกับ ร.ต.อ.เสถียร พัฒนะโชติ หัวหน้าชุดปฏิบัติการข่าว ตชด.235 นครพนม นายสรสิทธิ์ มาตย์แพง ชุดเฉพาะกิจ กอ.รมน.นครพนม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง

แถลงการณ์จับกุมแก๊งค้ายาบ้าไทยลาว มีนายพงษ์สวัสดิ์ อายุ 22 ปี พร้อมด้วยท้าวพูทอน อายุ 22 ปี ชาวลาวเมืองหินบูน แขวงคำม่วน สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2,992 เม็ด

โดยจับกุมได้หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบ นำยาบ้าเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ซึ่งจะอาศัยช่วงงานประเพณีออกพรรษาไหลเรือไฟ

เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องระดมไปดูแลประชาชนนักท่องเที่ยว บวกกับมีประชาชนนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมาก จึงฉวยโอกาสลักลอบขนส่งยาเสพติด

จนกระทั่งมีการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้เมื่อคืนที่ผ่านมาในบ้านพักบ้านแห่งหนึ่งใน ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ขณะมีการลักลอบนำยาบ้ามาจาก สปป.ลาว เพื่อนำมาส่งพักรอลูกค้า

ซึ่งจะมีการติดต่อซื้อผ่านนายทุนคนลาว และมีชาวลาวนำมาส่งต่อให้ เตรียมนำไปส่งให้ลูกค้าตามนัดหมาย ตกลงค่าจ้างประมาณ 5,000 บาท แต่เจ้าหน้าที่สกัดจับกุมไว้ได้

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นเพียงคนรับจ้างติดต่อส่งยาเท่านั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวน ขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี พร้อมประสานงานเข้มเจ้าหน้าที่ตามแนวชายแดนและพื้นที่เสี่ยงในการสกัดกั้นปราบปรามจับกุม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!