โผล่อีก "แก๊งหลอกขายของ" ออกอาละวาด หลอกลงสินค้าให้ร้านของชำแล้วเชิดเงินหนี

โผล่อีก "แก๊งหลอกขายของ" ออกอาละวาด หลอกลงสินค้าให้ร้านของชำแล้วเชิดเงินหนี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 16 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายศรัทธา มีสมบัติประเสริฐ อายุ 34 ปี พ่อค้าร้านโชห่วย ม.17 บ้านอุดมสุข ตำบลประสุข อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา ว่าถูกกลุ่มมิจฉาชีพเป็นชายฉกรรจ์ 3-4 คน อ้างตัวเป็นตัวแทนค้าส่งสินค้า มาหลอกขายของให้ในราคาถูกกว่าท้องตลาดกว่า 50% แต่ส่งของให้ไม่ครบตามจำนวน

นายศรัทธา บอกว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา คนร้ายขับกระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดหน้าร้าน และมีกลุ่มชายฉกรรจ์มาด้วย 3 คน คนหนึ่งรอในรถอีก 2 คนลงมาพูดคุยเจรจาการขายสินค้า กลุ่มขนม และเครื่องดื่ม ในราคาขายส่งถูกกว่าท้องตลาด 50% แต่ต้องซื้อสินค้าและเปิดบิลในราคา 2 หมื่นบาทขึ้นไปจะได้เป็นสมาชิก หากสินค้าขายไม่ได้ก็ยินดีรับเปลี่ยนคืนด้วย

อีกทั้งยังได้เสนอจะลงตู้แช่ ในราคา 25,000 บาท ให้ฟรี หากลงสินค้ากับบริษัทครบ 2 ปี ก็จะได้ตู้แช่ฟรีทันทีโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อเอง ตนเองจึงหลงเชื่อสั่งสินค้าจำนวน 40 รายการ ทั้งหมดได้ช่วยกันขนของลงในร้าน พร้อมมีบิลเงินสดราคา 21,899 บาท จ่ายด้วยเงินสด หลังขนของเสร็จแล้วคนร้ายได้ขับรถออกไปทันที

เมื่อเปิดลังบรรจุสินค้าตรวจสอบสินค้าอย่างละเอียดพบว่า มีสินค้าไม่ครบตามจำนวน บางลังที่บอกว่ามี 24 ชิ้น แต่เปิดดูมีเพียง 6 ชิ้น หายไปหลายรายการ เมื่อคำนวณดูสินค้าที่ส่งให้มีมูลค่าเพียง 4,000 กว่าบาทเท่านั้น จึงรู้ตัวว่าถูกหลอกก่อนจะไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ชุมพวง

อย่างไรก็ตาม ฝากแจ้งเตือนพ่อค้าแม่ค้าให้ระมัดระวัง เชื่อว่าคนร้ายอาจจะไปหลอกคนอื่นๆ ซ้ำอีก หากมีใครมีเบาะแสช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามจับกุมตัวแก๊งมิจฉาชีพต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!