กอ.รมน.สตูล บุกบ้านเจ๊ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด-พบเอกสารลูกหนี้และอาวุธปืน

กอ.รมน.สตูล บุกบ้านเจ๊ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด-พบเอกสารลูกหนี้และอาวุธปืน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 12 ต.ค. 61 )  พันเอกสุระ  แก้วไพโรจน์ รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมันคงภายใน จ.สตูล ได้สั่งการให้ ร.อ.ปิยะเชษฐ์  หนูฉ้ง หัวหน้าชุดตรวจสอบและรวบรวมข่าวสาร กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.สตูล บูรณาการสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สตูล สภ.มะนัง

ได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบ บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.นิคมพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล ซึ่งมี นางละเอียด (สงวนนามสกุล) เป็นเจ้าของบ้าน หลังได้รับรายงานว่า นางละเอียด มีพฤติการณ์ปล่อยเงืนกู้ให้ประชาชนในพื้นที่ อ.มะนัง จ.สตูล และพื้นที่ใกล้เคียง โดยคิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้เข้าตรวจสอบพบของกลาง จำนวน 5 รายการ คือ สำเนาเอกสารบัญชีลูกหนี้  จำนวน 19 ฉบับ สำเนาเอกสารหนังสือสัญญาเงินกู้ตามกฎหมายใหม่ จำนวน 5 ฉบับ  อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. พร้อมกระสุน จำนวน 1 กระบอก, ซองพกในแบบผ้าสีดำ จำนวน 1 ซอง , สำเนาเอกสารทะเบียนปืน (ป.4) จำนวน 1 ฉบับ  

โดยจับกุม นางละเอียด เจ้าของบ้าน โดยกล่าวหาว่า “ให้บุคคลอื่นยืมเงิน โดยเรียกรับดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด” และ “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” 

จากนั้นจึงได้นำตัว ผู้ต้องหาพร้อมของกลางดังกล่าว นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.มะนัง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!