เตือนภัย "ถนนสายบ่อกวางทอง–หนองวงษ์" ตะปูเรือใบเกลื่อน เดือดร้อนต้องวิ่งเข้าร้านปะยาง

เตือนภัย "ถนนสายบ่อกวางทอง–หนองวงษ์" ตะปูเรือใบเกลื่อน เดือดร้อนต้องวิ่งเข้าร้านปะยาง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Tiva Lanoi มีข้อความว่า เตือนนะครับ ถนนเส้นวัดบ่อ - เนินโมก มีมิจฉาชีพหากินนะครับ มีรถมาปะยางสองคันแล้วโดนแบบเดียวกัน ถ้าใครโดนก็แนะนำให้จอดใกล้บ้านคนนะครับเพื่อความปลอดภัย

เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจากนาย พัฒนะ โคตะมัง อายุ 49 ปี เป็นเจ้าของร้านปะยางและซ่อมรถ ได้นำตะปูเรือใบขนาด 3 นิ้ว ที่เก็บเอาไว้จำนวน 3 ตัวมาให้ดู หลังจากมีผู้มาใช้บริการนำเอารถยนต์มาให้ช่วยปะยางให้ โดยนายพัฒนะเล่าว่า ตลอด 1 สัปดาห์ มีลูกค้านำเอารถยนต์มาปะยางที่ร้านตนแล้ว 4 ครั้ง

ตนเองก็ได้สอบถามว่าไปเหยียบตะปูเรือใบที่ไหน ก็ได้รับคำตอบว่าขับรถยนต์ผ่านมาบนถนนสายบ่อกวางทอง ตำบลบ่อกวางทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี ถนนเส้นบ่อทอง – หนองวงษ์ ซึ่งถนนเส้นดังกล่าวเป็น เขตติดต่อระหว่าง 3 อำเภอ คืออำเภอบ่อทอง อำเภอหนองใหญ่ และอำเภอบ้านบึง ถนนเส้นนี้ทั้งเปลี่ยวทั้งมืด บ้านเรือนของผู้คนก็มีน้อยยิ่งถ้าเป็นเวลากลางคืนมืดน่ากลัวมาก

เท่าที่สังเกต ตะปูเรือใบมีขนาดเท่ากัน จริงๆ แล้วมีรถยนต์ที่ยางรั่วมาใช้บริการที่ร้านตนสาเหตุมาจากเหยียบตะปูเรือใบมากกว่า 4 คัน แต่ช่วงแรกๆ ตนเองไม่ได้เก็บหลักฐานเอาไว้ ขนาดของตะปูเรือใบสามารถทำให้ยางรถบรรทุกขนาดใหญ่รั่วได้อย่างสบาย

ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบเจตนาของผู้กระทำว่ามีเจตนาเพื่ออะไร แต่ถือว่าการกระทำดังกล่าวเป็นภัยที่น่ากลัว สถานที่ก็เปลี่ยว ปลอดผู้คน ไม่อยากจะคิดว่าเป็นฝีมือกลุ่มมิจฉาชีพที่วางเรือใบไว้เพื่อก่อเหตุร้าย อยากให้เจ้าหน้าที่หรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเร่งดำเนินการหาตัวผู้ลงมือ ปล่อยเอาไว้อาจจะเกิดเหตุร้ายต่อประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวก็เป็นไปได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!