นักท่องเที่ยวแตกตื่น 2 หนุ่มพกอาวุธดักรอทำร้ายคู่อริกลางเมืองพัทยา!

นักท่องเที่ยวแตกตื่น 2 หนุ่มพกอาวุธดักรอทำร้ายคู่อริกลางเมืองพัทยา!
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เวลา 18.00 น. วันที่ 9 ตุลาคม 2561 ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวต่างชาติมีชายไทย 2 คน ยืนรอท่าทางมีพิรุธ พกอาวุธปืน และมีด อยู่ปากซอย บีเจ ถนนวอลล์สตรีทพัทยาใต้ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมาก จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุปากซอย บีเจ พบชายไทยทราบชื่อ นายสมศักดิ์ อายุ 38 ปี และนายสุรชัย อายุ 35 ปี ท่าทางมีพิรุธ ตรวจสอบพบอาวุธปืนปลอมใส่ซองพกพาอยู่ที่เอว จำนวน 1 กระบอก มีดอีโต้พกอยู่ด้านหลัง พร้อมมีดดาบ สอบถามทั้ง 2 คนให้การว่าตำรวจเพิ่งปล่อยออกจากโรงพักพัทยาได้เพียง 1 วัน

ก่อนเกิดเหตุตนนอนอยู่ที่ห้องพักย่านซอย 17 ระหว่างกำลังนอนอยู่ได้ยินมีคนปาของใส่ห้องนอนตนจึงออกมาดู ตนจำได้ว่าเป็นคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างในวอลล์สตรีท จึงออกตามหาเพื่อที่จะพูดคุยเพราะตนจำคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างดังกล่าวได้ว่าเคยแจ้งตำรวจสายตรวจจับตนพร้อมเพื่อนมาแล้ว

โดยจักรยานยนต์รับจ้างแจ้งว่าตนเสพยาเสพติดจนถูกจับ กระทั่งได้รับการปล่อยตัวออกมาก็ยังถูกตามรังแก ตนจึงนำอาวุธปืนปลอม มีด เพื่อที่จะมาข่มขู่ ระหว่างที่รออยู่นั้นยังไม่พบตัว แต่กลับมาถูกตำรวจจับกุมตัวก่อน ตำรวจจึงนำตัวไปสอบสวนต่อโรงพักพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป