ชายจีนทำฉาว อุ้มเด็กหญิง 9 ขวบนั่งบนขาตัวเอง แย่งที่นั่งบนรถไฟ

ชายจีนทำฉาว อุ้มเด็กหญิง 9 ขวบนั่งบนขาตัวเอง แย่งที่นั่งบนรถไฟ

วิจารณ์สนั่น ชายจีนโดยสารรถไฟความเร็วสูงเดินทางช่วงวันหยุดยาววันชาติจีน อ้างเหนื่อยอยากนั่ง จึงเข้าไปอุ้มเด็กหญิงคนหนึ่งแล้วแย่งที่นั่งมา

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า วันชาติจีน (1 ต.ค.) ที่ผ่านมา เกิดเหตุฉาวบนรถไฟขบวนหนึ่งที่เดินทางจากเมืองเวินโจว มณฑลเจ้อเจียง ไปยังเมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว มีชายวัยกลางคนคนหนึ่งพยายามอุ้มเด็กหญิงวัย 8-9 ขวบที่โดยสารรถไฟมาเพียงลำพัง แล้วแย่งที่นั่งของเด็กหญิง พร้อมกันนั้นก็ยังจับตัวเด็กหญิงมานั่งบนขาของตัวเองด้วย ซึ่งเด็กหญิงก็พยายามดีดจนลงมายืนอยู่ด้านข้างที่นั่งได้

ด้านพนักงานรถไฟหญิงที่พบเห็นเหตุการณ์จึงรีบเข้าทักท้วงห้ามปราม และขอให้ชายคนดังกล่าวคืนที่นั่งให้เด็กหญิง แต่เขาก็ไม่ยอม อีกทั้งยังจับตัวเด็กหญิงให้ไปนั่งบนขาอีกครั้ง ซึ่งเด็กหญิงก็ขัดขืนแล้วดีดกระโดดลงมายืนที่พื้น

กระทั่งหัวหน้าพนักงานรถไฟหญิงเข้ามาตรวจสอบ ซึ่งต้องตกใจเมื่อพบว่าตอนที่ชายคนดังกล่าวยืนขึ้น ซิปกางเกงของเขารูดเปิดอยู่ จึงได้พูดซักถามด้วยเสียงดังสนั่น พร้อมกันนั้นก็รีบติดต่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ

จากการตรวจสอบพบว่า ชายคนดังกล่าวแซ่จั่ว อายุ 50 ปี ซื้อตั๋วเสริม ไม่มีที่นั่ง โดยนายจั่วอ้างว่าเห็นที่นั่งตรงนั้นมีเพียงเด็กหญิงคนเดียว จึงได้อุ้มเด็กหญิงขึ้นมาแล้วนั่งแทน ส่วนกางเกงที่เห็นซิปรูดเปิดนั้นเป็นเพราะซิปพังเสียหาย รูดปิดไม่อยู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มองว่าพฤติกรรมดังกล่าวของนางจั่วเข้าข่ายอนาจาร

โดยหัวหน้าพนักงานรถไฟหญิงเผยว่า เด็กหญิงถูกผู้เป็นพ่อพาขึ้นมาบนขบวนรถไฟด้วยตั๋วเสริม จากนั้นผู้เป็นพ่อก็ลงจากรถไป ซึ่งภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยังพ่อของเด็กหญิง พร้อมกับพูดตำหนิที่ทิ้งลูกสาวให้เดินทางคนเดียวด้วย

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวยังอยู่ระหว่างเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจรถไฟดำเนินการสืบสวนสอบสวน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!