เปิดคลิปนาทีชีวิต "กราดยิงอิหร่าน" กลางพิธีสวนสนาม ผู้นำเชื่อฝีมือชาติอาหรับ-สหรัฐ

เปิดคลิปนาทีชีวิต "กราดยิงอิหร่าน" กลางพิธีสวนสนาม ผู้นำเชื่อฝีมือชาติอาหรับ-สหรัฐ

กลายเป็นเรื่องที่ช็อกโลกเลยก็ว่าได้ หลังจากมีคนร้ายใช้ปืนกราดยิงผู้คนและทหารกลางพิธีสวนสนาม ในโอกาสครบรอบ 38 ปีสงครามอิรัก-อิหร่าน เมือวานนี้ (22 ก.ย.) ที่เมืองอาห์วาซ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอิหร่าน เพราะไม่ใช่แค่คนในเหตุการณ์ที่รับรู้ แต่ชาวอิหร่านทั้งประเทศก็ได้เห็นภาพที่ไม่คาดฝันแบบสดๆ ผ่านหน้าจอโทรทัศน์อีกด้วย

>> กราดยิงพิธีสวนสนามอิหร่าน ตายอย่างน้อย 29 เจ็บเกลื่อน - ไอเอสโผล่อ้างผลงาน

ขณะนั้น โทรทัศน์ของอิหร่านได้แบ่งหน้าจอเป็น 2 ช่อง ช่องขวามือเป็นภาพระยะไกล เห็นภาพรวมของการสวนสนาม ส่วนช่องซ้าย เห็นขบวนใกล้ๆ ที่ทหารกำลังเดินอย่างเป็นระเบียบ ขณะที่ผู้สื่อข่าวและช่างภาพ กำลังเดินขวักไขว่ เพื่อหามุมถ่ายภาพที่ดีที่สุด แต่สักพักหนึ่ง กลับมีคนเริ่มวิ่ง และมีเสียงปืน ทำให้คนอื่นๆ รวมทั้งทหารที่กำลังสวนสนามวิ่งตาม ขณะที่ส่วนหนึ่งนอนหมอบลงกับพื้น

คลิปดังกล่าว ถูกแชร์ออกไปมากมายในโลกออนไลน์ และสร้างความสะเทือนใจให้ผู้ชมไม่น้อยทีเดียว ดังนั้นจึงขอเตือนว่า คลิปนี้อาจรบกวนสภาพจิตใจของใครหลายคน

แม้ว่าในเวลาต่อมา กลุ่มก่อการร้าย ไอเอส จะออกมาอ้างว่า สมาชิกของกลุ่มเป็นคนก่อเหตุนี้ขึ้นมา แต่บรรดาผู้นำอิหร่าน มองว่า คนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้จริงๆ คือ บรรดาชาติอาหรับรอบอ่าวเปอร์เซีย ที่สหรัฐให้การสนับสนุนอยู่ข้างหลังอีกทอดหนึ่ง 

เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 29 คน และบาดเจ็บอย่างน้อย 60 คน โดยที่เกือบครึ่งหนึ่งเป็นสมาชิกระดับสูงของกองกำลังปฏิวัติอิสลาม ซึ่งเป็นกลุ่มที่โค่นล้มระบอบกษัตริย์ เมื่อปี 2522

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ กราดยิงอิหร่าน