มือปืนประกบยิงประธานศูนย์กู้ภัยฯ กระสุนทะลุประตูรถ-รอดตายเพราะห้อย “พระคง”

( 21 ก.ย. 61 ) เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา พ.ต.ต.พงษ์ทวี เตชะวงค์ สารวัตรสอบสวน สภ.เกาะช้าง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย รับแจ้งมีเหตุยิงกันบนถนนแม่สาย-เชียงแสน ในเขตบ้านใหม่พัฒนา ตำบลศรีเมืองชุม อำเภอแม่สาย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมกับออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ อีซูซุ สีเขียว ทะะเบียน บธ 3149 เชียงราย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณประตูด้านขวา 3 นัด กระสุนทะลุไปที่ประตูด้านซ้าย โดยมีปลอกลูกกระสุนปืนคาดว่าเป็นขนาด .38 ชุปเปอร์ ตกอยู่รอบๆ ตัวรถจำนวน 3 นัด
สอบสวน นายสังวุฒิ คนขับรถกล่าวว่า ตนประธานมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) แม่สาย หลังจากเสร็จภารกิจที่มูลนิธิฯ ได้ขับรถกลับบ้านที่บ้านสันถนนใต้ ม.2 ต.ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย ปกติจะใช้เส้นทางนี้ประจำ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะขับขึ้นมาประกบ จากนั้นคนซ้อนก็ใช้ปืนยิงเข้ามาที่รถ เมื่อได้ยินเสียงปืนจึงปรับเบาะเอนลงเพื่อหลบกระสุน
จากนั้นจึงเปิดประตูแล้ววิ่งหนีเข้าป่า ส่วนคนร้ายได้ขับรถหนีไป ส่วนสาเหตุที่ถูกยิงในครั้งนี้นั้นไม่ทราบ ยังรู้สึกงงๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เพราะส่วนตัวแล้วไม่มีความขัดเแย้งกับใคร ส่วนในรถมีของดีอะไรหรือเปล่านั้น ตนห้อย “พระคง” ติดไว้ในรถตลอดเวลา
เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานต่างๆ ไว้ และจะได้เรียกผู้เสียหายมาสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นยังไม่ได้ตั้งประเด็นอะไรแต่สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากการผู้เสียหายอาจจะไปขัดผลประโยชน์ในธุรกิจบางอย่างในพื้นที่ชายแดนก็เป็นไปได้ หรือจะเกี่ยวข้องในเรื่องของการปฏิบัติหน้าที่ของการกู้ภัยหรือไม่จะต้องรอสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งก่อน
อัลบั้มภาพ 6 ภาพ